Tay đấm Floyd Mayweather và DJ Khaled bị phạt vì nhận tiền để quảng cáo cho ICO tiền mã hóa lừa đảo

GenK -
Tay đấm Floyd Mayweather đã nhiều lần quảng cáo cho các hoạt động ICO tiền mã hóa.

Tay đấm triệu đô Floyd Mayweather và DJ Khaled đình đám vừa mới bị SEC khởi kiện vì liên quan đến một số hoạt động ICO tiền mã hóa. Mayweather và Khaled bị cáo buộc đã bí mật nhận tiền để quảng cáo cho hoạt động ICO của một số đồng tiền mã hóa. Cả hai nhân vật này đều là những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, đặc biệt Twitter.

Theo báo cáo của SEC, Floyd Mayweather đã nhận tiền để quảng cáo cho 3 ICO, còn DJ Khaled đã nhận tiền của 1 ICO.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, Mayweather đã từng tuyên bố: “ICO của Centra Tech bắt đầu trong vài giờ nữa. Hãy mua cho bạn trước khi chúng được bán hết, tôi đã mua của mình”.

Centra Tech đã trả cho Mayweather một khoản tiền lên tới 100.000 USD, tất nhiên là điều này không được tiết lộ. Hai công ty ICO tiền mã hóa khác đã trả cho Mayweather 200.000 USD.

Trong khi đó, DJ Khaleb đã gọi ICO của Centra là “người thay đổi cuộc chơi”. Khaleb đã nhận của công ty này khoản tiền 50.000 USD.

New York Times đưa tin hồi tháng 10 năm ngoái, cho biết 2 trong số 3 người sáng lập của Centra Tech đã bị truy tố vì có hành vi lừa đảo. Vào tháng 4 năm nay, Centra Tech đóng cửa vì bị buộc tội gian lận.

Floyd Mayweather không chính thức thừa nhận hay phủ nhận cáo buộc của SEC, tuy nhiên đã trả một khoản tiền phạt lên tới hơn 600.000 USD. Trong khi DJ Khaled phải trả khoản tiền phạt 152.000 USD.

Còn nhớ cách đây không lâu, CEO Elon Musk của Tesla cũng gặp phải vạ miệng, khi tuyên bố ý định biến Tesla thành công ty tư nhân. Chỉ một câu nói này, Elon Musk bị SEC cáo buộc tội tung tin đồn gây hoang mang cho các nhà đầu tư.

Theo GenK