Tàu ngầm giải cứu đã xong và được đích thân Elon Musk mang tới Thái Lan

GenK -
Không chỉ làm, Elon Musk còn làm rất chu đáo, tận tâm những gì mình nói ra.

Mới đây, trên Instagram và Twitter, Elon Musk đã thông báo rằng ông đang ở hang Tham Luang, Thái Lan, nơi đội bóng nhí Thái Lan đang bị mắc kẹt. Ông mang theo tới đây những chiếc tàu ngầm giải cứu cỡ nhỏ do các kỹ sư của SpaceX chế tạo để hỗ trợ giải cứu nếu cần.

Trước đó, Musk đưa ra ý tưởng và đích thân chỉ đạo kỹ sư chế tạo những chiếc tàu ngầm cỡ nhỏ để giải cứu đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt trong hang. Hôm Chủ Nhật vừa rồi, những chiếc tàu ngầm đó được thử nghiệm và tới nay đã sẵn sàng để sử dụng nếu cần.

"Vừa trở về từ Hang số 3", Musk viết trên Twitter. "Tàu ngầm cỡ nhỏ đã sẵn sàng nếu cần. Nó được chế tạo từ linh kiện tên lửa và tên là Wild Boar, tên của đội bóng bị mắc kẹt. Nó sẽ được để lại đây vì biết đâu sẽ có ích trong tương lai".

"Thái Lan thật đẹp", Musk nói thêm.

Trước đó, Musk đăng tải một video trên Instagram kèm trạng thái: "Vừa từ Hang số 3 trở về".


Ngày 23/6, 1 huấn luyện viên và 12 cầu thủ nhí của Thái Lan đã mất tích bên trong hang động Tham Luang. Sau 9 ngày tích cực tìm kiếm, hôm 2/7 một thợ lặn của Anh đã tìm thấy cả 13 người vẫn còn sống trong ở sâu trong hang. Bất chấp mưa lớn, nước ngập và địa hình phức tạp, có vẻ như đội cứu hộ đã chốt được phương án khả thi để đưa đội bóng ra ngoài an toàn.

Cho tới đêm hôm qua theo giờ Việt Nam, 8 cầu thủ nhí đã được giải cứu an toàn. Quá trình giải cứu sẽ được tiếp tục trong ngày hôm nay (10/7).

Theo GenK