Tai nghe phù hợp với nhu cầu Game thủ với mức chi phí 2 triệu đồng

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Với mức tầm tiền như hiện nay với nhiều game thủ thì có rất nhiều tai nghe trong tầm giá.Thế nhưng để chọn một sản phẩm phù hợp cho nhu cầu thì ngày hôm nay GameSao cùng với AnPhatPC đã cùng đánh giá và đưa ra các tiêu chí cho các bạn lựa chọn như dưới.

Ozone Blast Ocelote

Blast Ocelote là mẫu tai nghe chơi game mới nhất của Ozone. Blast Ocelote có thiết kế vông vức góc cạnh đậm cùng tone màu Đen – Cam bắt mắt đậm chất game. Micro dạng liền, có thể gập gọn. Tai nghe sử dụng kết nối USB.

Trong quá trình thử nghiệm GameSao thấy Ozone Blast Ocelote cho cảm giác đeo khá dễ chịu, chất âm cân bằng, và có độ chi tiết tốt, âm trầm khá mạnh so với các loại gaming headphone. 

Tuy nhiên âm trường của Blast Ocelote chưa thực sự tốt, âm hình vì thế mà chưa rõ ràng. Xét chung Ozone Blast Ocelote thích hợp cho game bắn súng.Ozone Blast Ocelote có giá khoảng 1,8 triệu đồng.

Razer Kraken Pro

Kraken Pro là chiếc tai nghe chơi game “chủ lực” của Razer, Kraken có thiết kế dạng chùm tai kích thước lớn. Tổng thể tai nghe được làm rất chắc chắn. Kraken Pro có 2 màu Đen và Xanh đúng chất Razer.

Thực thế khi sử dụng, Kraken Pro cho cảm giác đeo không thoải mái lắm bởi gọng tai nghe kẹp quá chặt. Tất nhiên cũng chính vì vậy mà Kraken Pro cách âm rất tốt. Chất âm của Kraken Pro thiên về dải trầm, bass nhiều và rất mạnh. Âm cao bị hụt nên chơi game FPS không tốt, bù lại Kraken Pro nghe nhạc dance rất tốt.

Steelseries Siberia V3

Dòng tai nghe Siberia của Steelseries từ lâu đã là “chuẩn mực” của tai nghe chơi game FPS. Phiên bản thứ 3 này của Siberia tiếp tục thống trị phân khúc 2 triệu đồng với chất lượng âm thanh vượt trội: âm tươi sáng, rất rõ ràng chi tiết, âm hình cực chuẩn. So với Siberia V2, Siberia V3 ít bass hơn  và tiếng có phần “khô” hơn vì vậy mà Siberia V3 hợp với game hơn là nhạc. Siberia V3 có trọng lượng rất nhẹ, thiết kế đệm tai và đệm đầu rất khoa học giúp cho game thủ rất thoải mái khi sử dụng. Steelseries Siberia V3 là một trong những chiếc tai nghe chơi game tốt nhất trong tầm giá 2 triệu đồng.

Kingston HyperX Cloud

HyperX Cloud là dòng tai nghe rất mới từ hãng sản xuất RAM nổi tiếng Kingston, và ngay lập tức HyperX Cloud đã khẳng định được vị thế trên thi trường tai nghe chơi game nhờ chất lượng âm thanh cực tốt, build quality cao và với mức giá khá dễ chịu. Đặc biệt sản phẩm thể hiện tính chất chuyên nghiệp ngay từ cái nhìn ban đầu khi chiếc hộp bắt mắt,sang trọng. Phụ kiện được trang bị đầy đủ từ những thứ giản đơn như giắc chuyển ra chấu dành cho máy bay,dây nối dài.,đệm thay thế và túi đựng

Khi thử nghiệm, chúng tôi thấy HyperX Cloud có âm thanh chi tiết và chính xác tuyệt vời, âm trường sâu rộng có phần tốt hơn cả Siberia V3 nhờ driver kích thước rất lớn (53mm). Kingston HyperX Cloud có khung được làm bằng thép rất chắc chắn, các chi tiết bọc da rất đẹp, đệm tai to chùm kín tai tạo độ thoải mái tuyệt đối khi đeo. 

Với mức giá khoảng 1,8 triệu đồng, chúng tôi đánh giá Kingston HyperX Cloud là chiếc tai nghe chơi game tốt nhất trong tầm giá. Nay hãng Kingston cũng đưa ra bản HyperX Cloud 2 có thêm một số tính năng mới tuy nhiên mức giá còn khá cao với hầu hết Gamer ( ~ Giá tham khảo tại AnPhatPC là 2.990.000vnd )

Dù rằng tầm 2 triệu có thể nhiều lựa chọn khá cân bằng nhưng chúng tôi có thể tổng hợp sơ qua sau bài so sánh như sau

- Nếu bạn thiên game FPS bắn súng thì có thể chọn Ozone Blast Ocelote hoặc Siberia V3 khi tạo âm hình tốt,giúp bạn định vị

được đối thủ của mình dễ dàng hơn.

- Còn bạn thích một chiếc tai nghe thời trang,đẹp và thiên về nhạc thì có thể lựa chọn sản phẩm như Razer Kraken.

- Hội tụ mọi yếu tố trên và giá hợp lý bạn có thể chọn sản phẩm Kingston HyperX ,tuy rằng mới tham gia thị trường tai nghe

nhưng sản phẩm đem lại ấn tượng mạnh cả về hình thức lẫn hiệu năng.

Bảo Việt