Tải ngay bộ font "Wakanda Forever" tuyệt đẹp dành cho người hâm mộ "Black Panther"

GenK -
Một trong những yếu tố tạo nên sức hút của "Black Panther" chính là thứ ngôn ngữ Wakanda viễn tưởng, đầy tính tượng hình. Giờ bạn đã có thể tải về bộ font "Wakanda Forever" và thỏa sức sáng tạo theo ý thích.

Mới đây, Adam Shady, một nhà thiết kế và cũng là thành viên của Dribbble (website hàng đầu của cộng đồng designer trên toàn thế giới) đã đăng tải bộ font chữ "Wakanda Forever", lấy cảm hứng triệt để từ ngôn ngữ của quốc gia viễn tưởng Wakanda, quê hương của Black Panther.

Adam chia sẻ trên trang Dribbble cá nhân:

"Tôi đã xem Black Panther hai lần rồi, tôi yêu thích mọi thứ về bộ phim này.

Lấy cảm hứng từ những hình ảnh về bảng chữ cái Wakanda, tôi bắt đầu chuyển đổi nó thành bộ font chữ.

Đây là font chữ đầu tiên của tôi nên không tránh khỏi những sai sót về kí tự/khoảng cách giữa các kí tự. Tôi sẽ ra mắt thêm phiên bản cập nhật khi nắm vững hơn về việc tạo font".

Trong một số cảnh trong bộ phim, chữ của người Wakanda xuất hiện và được khắc trên các bức tường trong phòng của T'Challa. Trong thực tế, loại chữ này lấy cảm hứng từ Nsibidi, có nguồn gốc từ sông Cross ở Đông Nam Nigeria.

Loại chữ viết này vẫn đang được sử dụng ở vùng Đông Nam Nigegia, thế nhưng công cuộc thực dân hóa và các tác động như giáo dục, tôn giáo đang làm giảm đáng kể việc sử dụng ngôn ngữ này.

Hiện tại, font chữ "Wakanda Forever" mà Adam Shady đăng tải đã có cả phiên bản cho macOS lẫn Windows.

Link tải về:

"Wakanda Forever" - macOS

"Wakanda Forever" - Windows

Theo GenK