Tải iOS 11 xong thì tải ngay ứng dụng thước kẻ này mà nghịch

GenK -
Thước đo thực tế tăng cường chính là công cụ tuyệt với nhất trong phiên bản hệ điều hành iOS 11 mà Apple mới phát hành rạng sáng nay.

Ngay sau khi ra mắt vào 0h rạng sáng nay (20/9), iOS 11 đã trở thành tâm điểm của Internet khi hàng trăm trang web đã lao vào cuộc chiến phân tích những tính năng hàng đầu của hệ điều hành mới nhất mà Apple vừa trình làng.

Apple đã làm rất tốt với phiên bản hệ điều hành này. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người thích thú hơn cả lại không đến từ Apple. Đó chính là chiếc thước kẻ hoàn toàn mới cực “chất” được xây dựng trên nền tảng thực tế tăng cường (AR) của hãng có tên ARKit.

MeasureKit là công cụ đo xây dựng trên bộ khung AR của Apple.

Chiếc thước này có tên MeasureKit, và dù sở hữu vẻ ngoài không có gì độc đáo nhưng những gì nó mang lại sẽ khiến bạn vô cùng kinh ngạc.

Sử dụng bộ khung AR của Apple cùng cảm biến camera trong iPhone/iPad, MeasureKit có thể thực hiện các chức năng đo đạc bất cứ thứ gì, và bạn sẽ chẳng cần dùng đến một chiếc thước kẻ hay thước dây thực sự nào nữa.

Bên cạnh đó, MeasureKit còn cung cấp những thông tin chính xác về kích thước đa chiều chứ không chỉ dừng lại ở chiều rộng và chiều cao. Cụ thể, công cụ này có thể giúp bạn đo được khoảng cách địa lý, góc, đường thẳng, đường cong, diện tích…

Mỗi phép đo này lại hiển thị trên màn hình thiết bị của bạn giúp bạn có thể phát huy tối đa trí tưởng tượng của mình. Giờ đây, thay vì băn khoăn liệu chiếc ghế sofa bạn mới mua có vừa với căn phòng của mình không, bạn hoàn toàn có thể dùng MeasureKit tạo một hình vuông có kích thước tương tự và ướm thử nó vào vị trí sofa bạn mong muốn. Hoặc bạn có thể tạo ra một chiếc TV ảo để xem liệu chiếc TV bạn định mua có qua lớn hay không.

Việc bài trí nội thất trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với MeasureKit.

MeasureKit sẽ chính thức có mặt trên AppStore trong ngày hôm nay, nhưng hãy nhớ cập nhật lên iOS 11 để có thể tận dụng tối đa tính năng của công cụ này nhé!

Theo GenK