Sử dụng Chrome khi không có mạng Internet

Zing -
Kết nối Internet là điều không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Dù vậy, ngay cả khi đang ngoại tuyến, người dùng vẫn có thể sử dụng được một vài tính năng trên Google Chrome.

Truy cập email: Người dùng có thể truy cập hộp thư ngay cả khi mất mạng Internet bằng cách cài đặt tiện ích Gmail ngoại tuyến và đồng bộ hóa các email gần đây. Mặc dù các email mới không thể xuất hiện trên Gmail Offline, nhưng các thư đã soạn và lưu trữ sẽ được tự động gửi ngay khi có mạng trở lại.

Chỉnh sửa tài liệu: Google Drive và ba ứng dụng Documents, Sheets, Slides đều có chế độ ngoại tuyến. Người dùng cần thiết lập chúng trước khi mất kết nối mạng. Từ giao diện chính của Google Drive, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở bên phải, sau đó chọn hộp cạnh tiêu đề Offline.Thao tác này sẽ đồng bộ hoá các Documents, Sheets và Slides gần đây của người dùng với ổ cứng. Nó cho phép tạo mới hay chỉnh sửa Documents có trong tài khoản Drive nhưng không thể truy cập vào tệp lớn như video và nhạc (trừ khi đã tải trước đó).

Giải trí: Chrome không thể truy cập trình duyệt web của những dịch vụ phát trực tuyến như Spotify và Netflix khi mất kết nối Internet. Những gì nó có thể làm là mở được các tập tin đã tải về dạng MP3, MP4 và chỉ cần kéo tệp từ ổ cứng vào cửa sổ Chrome trống thì sẽ bắt đầu phát.

Quản lý lịch: Ngoài Gmail và Drive, Google Calendar cũng có thể hoạt động ngoại tuyến. Khi ngoại tuyến, người dùng chỉ có thể duyệt lịch biểu và hồi đáp lời mời. Google Calendar sẽ gửi những phản hồi đó khi trở lại trực tuyến. Để cài đặt, tải ứng dụng, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải và chọn Offline. Người dùng có thể áp dụng tương tự khi tạo một lịch trình khác.

Đọc báo và xem tin tức ngoại tuyến: Pocket là ứng dụng giúp người dùng lưu những bài báo, trang web để có thể đọc khi ngoại tuyến. Hầu hết bài báo, ngoại trừ video, sẽ đồng bộ ngay khi được lưu. Nhược điểm duy nhất là người dùng sẽ phải đợi để chia sẻ bất kỳ liên kết ghi chú nào trên mạng xã hội.

Chơi game: Người dùng thậm chí có thể thưởng thức các trò chơi trực tuyến khi mất kết nối mạng. Chỉ cần đến cửa hàng và nhấp vào hộp Runs Offline ở bên trái để hiển thị các ứng dụng web, games hay một số tiện ích có thể hoạt động ngoại tuyến. Ngoài ra, khi bị rớt mạng sẽ có thông báo: “Không thể kết nối Internet” và hiển thị một game mini khá dễ thương với chú khủng long vượt các chướng ngại vật qua việc ấn nút Space.

Theo Zing