Sự cải tiến của Nintendo 3DS mới

-
Phiên bản mới Nintendo 3DS và 3DS XL vừa được Nintendo chính thức giới thiệu tại Tokyo Game Show 2014 vừa qua. Hôm nay hãy cùng điểm lại một số điểm nổi bật nhất ở chiếc máy chơi game này so với các phiên bản cũ.

Công bố lần đầu tiên hồi tháng 8, phiên bản Nintendo 3DS mới sở hữu CPU mạnh hơn, hiệu ứng hình ảnh 3D không cần kính mới, bổ sung thêm cần analog giống với hệ máy GameCube trước đây với tên gọi C-stick. Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào chiếc máy chơi game cầm tay mới này là nó tỏ ra bắt mắt hơn so với những người tiền nhiệm của mình nhờ những đường nét cứng cáp thay vì bo tròn toàn bộ, cộng với việc các nút bấm được thiết kế nhiều màu sắc nổi bật. Một chi tiết mới đáng chú ý trên phiên bản 3DS này là hai cò phụ ZL, ZR đặt ở phía dưới màn hình.

Trên tay Nintendo 3DS

Chiếc analog stick mới mặc dù nhỏ nhưng mang lại cảm giác rất thoải mái. Trong bản demo của tựa game Monster Hunter 4G, C-stick được sử dụng để thay đổi góc quay camera và vì được thiết kế dưới dạng núm nhỏ, người chơi có thể điều chỉnh một cách khá chính xác. Dường như Nintendo trang bị thêm cần C-stick cho 3D mới cũng chủ yếu để nhằm phục vụ cho thao tác này ở các tựa game 3D có nhịp độ nhanh.

Không có gì nhiều để nói về các phím bấm và D-pad khi chúng vẫn hoạt động tốt như các dòng máy trước, ngoại trừ việc phát ra tiếng lách tách mỗi khi nhấn nghe khá "sướng" tai. phím Start và Select tương tự như 2DS đã được dịch chuyển từ dưới lên phía gần các nút ABXY. Vị trí khe cắm thẻ cũng được dịch xuống phía dưới thân máy để nhường chỗ cho hai nút ZL ZR mới.

Kích thước màn hình tăng thêm 1.2 lần khiến cho hình ảnh hiển thị trên Nintendo 3DS mới cũng tỏ ra hấp dẫn hơn, đặc biệt là hiệu ứng 3D vốn không được ưa thích trước kia vì gây mỏi mắt đã được Nintendo cải thiện trong phiên bản 3DS mới nhờ một phần mềm nhận diện vị trí đầu của người chơi. Qua thử nghiệm sơ bộ, người chơi có thể thay đổi vị trí một cách khá thoải mái hoặc nghiêng máy sang hai bên mà không ảnh hưởng tới các hiệu ứng lập thể.

Phiên bản Nintendo 3DS mới vẫn sử dụng thẻ MicroSD và Nintendo hứa hẹn một công cụ mới giúp việc chuyển giao dữ liệu giữa chiếc máy chơi game và PC dễ dàng và thuận tiện hơn. CPU có xung nhịp nhanh hơn cũng hứa hẹn giúp cải thiện tốc độ tải game. Nintendo 3DS sẽ được ra mắt chính thức ở thị trường Nhật Bản vào ngày 11/10 với giá 150 USD đối với phiên bản thường và 170 USD dành cho bản XL.

Theo PLXH