Sở hữu ngay bàn phím CM Storm Quick Fire XT với giá shock

-
(GameSao) - Đây là một tin vui cho các tín đồ của Cooler Master cũng như là những game thủ có nhu cầu thay đổi bàn phím thì CM Storm Quick Fire XT là một sự lựa chọn tốt tại thời điểm hiện tại.

Dòng sản phẩm bàn phím cơ đình đám của Cooler Master là CM Storm Quick Fire XT Red Sw/ Brown Sw - SGK-4030-GKCR1 vừa được giảm giá mạnh trên thị trường. Đây là một tin vui cho các tín đồ của Cooler Master cũng như là những game thủ có nhu cầu thay đổi bàn phím thì CM Storm Quick Fire XT là một sự lựa chọn tốt tại thời điểm hiện tại.

Trước tiên, chúng ta cùng lướt qua những thông số cơ bản của dòng sản phẩm Storm Quick Fire XT này qua bảng đánh giá cơ bản phía bên dưới:

Nhìn bên ngoài, CM Storm Quickfire XT được đóng gói với ba màu chủ đạo là đen, đỏ và trắng và đây cũng là màu chủ đạo của các dòng sản phẩm Cooler Master Storm. Bề mặt của hộp được bao phủ bởi hình ảnh chân thực của Quickfire XT cùng với logo Quickfire XT ở phía dưới. Ở góc dưới bên phải có một ô vuông nhỏ có hình Cherry MX Red keyswitch thể hiện cho bạn biết bạn đang sở hữu sản phẩm với loại key switch nào. 

Mặt sau hộp là một danh sách các tính năng nổi trội được in với nhiều thứ tiếng khác nhau

Bên trong hộp, Quickfire XT được bao bọc bởi 1 lớp giấy bọt bảo vệ cùng với những phụ kiện kèm theo là USB to PS2 adapter, một sách hướng dẫn và 1 dây cáp USB.

Bộ phụ kiện đi kèm

Nhìn từ trên xuống, Quickfire XT có thiết kế tương đối đơn giản, giống với các loại bàn phím thông dụng. Thậm chí, trên bàn phím còn không có logo hoặc hoặc thương hiệu của sản phẩm. Đây cũng là một điểm cộng của Quickfire XT, nó làm cho người dùng có một sự thân thuộc và có thể tiết kiệm được diện tích của bàn phím làm nó có thể trở nên nhỏ gọn hơn. Quichfire XT được bố trí đầy đủ các phím cơ bản và phím số. Không có bất kỳ một phím chức năng đặc biệt nào xuất hiện trong cấu trúc của Quickfire XT. Thay vào đó, các phím điều chỉnh âm lượng hoặc chuyển đổi nhạc sẽ được lồng ghép chung với các phím chức năng F5, F6…F12. Theo Cooler Master, XT là bản mở rộng của phiên bản Quickfire Rapid nên nó cũng mang những tính năng đặc biệt tương tự người đàn anh của mình là khá mỏng so với các sản phẩm khác. Sau khi đo đạc với một sản phẩm đình đám khác là Max Keyboard X9 Nighthawk thì Quickfire XT mỏng hơn 3/8 inch.

Các phím chức năng media nằm ở các phím từ F5 -> F12

Khác với thiết kế đơn giản, các phím bấm của Quickfire XT lại được chau chuốt với font chữ bắt mắt, tạo cảm giác lạ cho người xem. Ngoài ra, với việc in logo CMStorm ở phía sau của sản phẩm cũng có thể thấy được dụng ý của nhà sản xuất. Họ không cố gắng xây dựng thương hiệu bằng cách để trước mắt bạn để bạn có thể nhìn thấy và ghi nhớ nó trong đầu mà xây dựng thông qua một sản phẩm tốt với giá thành rẻ. Đó mới là điều mà mọi người sẽ nhớ tới Cooler Master.

Logo được đặt ở lưng sản phẩm

Cùng xem qua về cổng USB kết nối với computer của bạn. Khác với các sản phẩm đàn em được sử dụng kết nối loại mini-A thì Quickfire XT lại được trang bị bằng loại kết nối Full size type A. Đây là loại kết nối giống như cổng USB cắm vào máy tính bạn, có nghĩa là dây cáp mà nhà sản xuất cung cấp cho bạn sẽ có 2 đầu đều là đầu cắm vào cổng USB. Đây là kết nối bền hơn và sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc cắm vào hoặc di chuyển đi lại. Ngoài ra, với kết nối này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thay thế dây nối giữa Quickfire XT và computer bằng một loại dây khác tương tự có bán trên thị trường. Sự thay đổi vị trí cổng USB ra phía sau lưng cũng là một điểm nhấn của Quickfire XT khi mà 2 người đàn anh của nó là Quickfire Rapid và Quickfire TK nhận được nhiều sự phản ánh của người dùng khi bố trí cổng USB phía dưới tạo ra sự khó khăn khi cắm dây cho người dùng.

Cổng USB full size type A cũng được đặt ở lưng sản phẩm

Cooler Master còn cung cấp cho bạn bốn phím mũi tên màu đỏ để thay đổi các nút WASD cho các game bắn súng như CS:GO. Còn riêng về Dota 2 và LoL, với số lượng skill quá lớn thì Cooler Master cũng có cung cấp các lựa chọn khác nhau cho game thủ tùy chọn để thay đổi các phím QWER của bạn. Các bạn có thể tham khảo các hình ảnh trên Facebook của họ. Ngoài ra, Cooler Master cũng cung cấp cho bạn một dụng cụ để thay đổi mũ(key cap) cho các phím bạn muốn. Nói thêm về thiết kế key caps của Quickfire TK, nó được thiết kế bằng nhựa ABS (nhựa mềm, trơn mịn) và không phải sử dụng công nghệ double shot mà là công nghệ in chữ bằng laser. 

Mặt dưới của Quickfire XT có một nhãn dán nhỏ ở giữa bao gồm thông tin về số serial của sản phẩm kèm theo biểu tượng của các chứng nhận có liên quan. Ở 4 góc bàn phím là 4 miếng đệm cao su rộng để tránh việc bàn phím của bạn bị di chuyển khi đang sử dụng. Ở 2 góc trên cũng có bố trí 2 chân gập như tất cả các bàn phím thông dụng để giúp các bạn điều chỉnh độ cao của bàn phím. 

Nhìn chung, Quickfire XT không khác nhiều với các dòng sản phẩm bàn phím cơ hiện nay ngoài việc mỏng hơn và có phong cách đơn giản. Và cũng giống như những bàn phím khác có sử dụng công nghệ key switches của Cherry MX đem đến cho các bạn sự đáp ứng tuyệt vời khi bấm phím cũng như cảm giác khi bấm. Điểm trừ duy nhất của Quickfire XT là không có đèn led bố trí cho các game thủ. Nhưng đó cũng là lý do làm cho sản phẩm này rẻ hơn các loại bàn phím cơ có tính năng tương tự.

Tóm lại, với những điểm nhấn ở trên, Quickfire XT thật sự là một bàn phím cơ mà các bạn nên sỡ hữu đặc biệt là đang trong chương trình khuyến mãi giá gốc. Hiện sản phẩm đang được bán tại APShop với giá shock 1,7 triệu (giá cũ 2,2 triệu)

 

Khang Hân