Smartphone màn hình gập của Samsung sẽ có thiết kế kiểu vỏ sò?

GenK -
Dự kiến, Samsung sẽ trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy X vào đầu năm tới.

Mới đây, Samsung đã được phê duyệt một loạt bằng sáng chế cho smartphone màn hình gập. Những bằng sáng chế này hoàn toàn có thể là dáng vẻ của Galaxy X khi nó được tung ra thị trường.

Thoạt nhìn thiết bị trong bằng sáng chế giống một chiếc smartphone truyền thống. Tuy nhiên, nó có thể gập lại giống như điện thoại nắp gập kiểu vỏ sò trước đây nhờ được trang bị một bản lề và màn hình dẻo.

Thiết bị sẽ có cảm biến phát hiện mức độ cong. Cảm biến có thể đo mức độ cong của máy, tốc độ gập máy, góc uốn và thời gian gập máy để cung cấp những trải nghiệm khác nhau. Ví dụ, nó sẽ tắt nửa màn hình bên dưới nếu phát hiện ra thiết bị hơi bị uốn lại và giữ nguyên nửa màn hình phía trên.

Nhìn chung, giao diện người dùng và trải nghiệm trên smartphone màn hình gập của Samsung vẫn còn hơi rắc rối. Nó dựa nhiều trên cách người dùng cầm smartphone và mức độ gập, uốn cong của thiết bị. Nó sẽ khác hẳn so với cách sử dụng smartphone hiện tại nên người dùng sẽ mất thời gian để làm quen.

Trước đó, có thông tin cho rằng Galaxy X có khả năng ra mắt cùng một chiếc bút S Pen cao cấp. Chiếc bút này có kết nối WiFi, Bluetooth và NFC để kích hoạt Samsung Pay và các chức năng khác.

Theo GenK