Skype chịu chung số phận với Google, Facebook tại Trung Quốc?

GenK -
Skype, ứng dụng nhắn tin và gọi điện qua Internet của Microsoft, đã bị gỡ khỏi các kho ứng dụng Trung Quốc gần một tháng nay.

Skype không còn xuất hiện trên một số kho ứng dụng Trung Quốc, bao gồm cả App Store của Apple. Người phát ngôn của “táo khuyết” cho hay đã được Bộ Công an nước này thông báo về một số trường hợp không tuân thủ pháp luật nên bị gỡ bỏ. Người dùng Skype cho biết sự việc bắt đầu từ cuối tháng 10.

Skype vẫn đang hoạt động nhưng số phận của nó tại Trung Quốc chưa được định đoạt. Đầu mùa thu năm nay, WhatsApp của Facebook cũng bị “cấm cửa”, gia nhập vào danh sách dài các sản phẩm ngoại bị chính quyền làm cho vô hiệu, bao gồm Gmail, Facebook, Snapchat, Twitter, Telegram và Line.

Phát ngôn viên Microsoft nói rằng Skype đang “tạm thời bị gỡ bỏ” khỏi kho ứng dụng Apple và công ty đang cố gắng đưa ứng dụng quay lại nhanh nhất có thể.

Động thái của Apple cũng một lần nữa cho thấy để ở lại Trung Quốc, nhà sản xuất iPhone buộc phải đáp ứng yêu cầu từ các nhà chức trách, chẳng hạn xóa ứng dụng của New York Times vào năm ngoái. Apple cũng nói đã lên kế hoạch mở trung tâm dữ liệu tại đây theo luật Internet mới.

Theo GenK