Sinh viên và học sinh nên mua cấu hình PC nào với chỉ 7 triệu đồng trong túi?

GameK -
Chúng tôi đã quyết định xây dựng một cấu hình trong tầm giá 7 triệu với tùy chọn ổ cứng tự do, sử dụng những sản phẩm chất lượng và thuộc thế hệ mới nhất có thể

Ở thời điểm hiện tại, đa số người Việt Nam vẫn còn phải suy nghĩ, đắn đo rất nhiều khi có cần mua sắm, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ vốn có giá tiền không hề rẻ, và PC là một ví dụ điển hình. Đặc biệt không phải ai cũng có hiểu biết nhiều về vi xử lý, bo mạch chủ hay card đồ họa… với hàng trăm mã khác nhau trên thị trường, khiến quyết định mua sắm càng trở nên khó khăn hơn.

Có một sự thật là với các dàn máy giá rẻ, người dùng luôn tìm cách tận dụng tối đa những sản phẩm cũ của bản thân, hoặc được thừa hưởng từ người thân, bạn bè. Và thực tế cho thấy ổ cứng chính là thành phần được sử dụng lại nhiều nhất, nhờ khả năng tương thích tốt với gần như mọi đời máy, chứ không bị ảnh hưởng lẫn nhau nhiều như CPU, main, RAM, và cũng chậm lạc hậu hơn hẳn VGA, nguồn máy tính.

Chúng tôi đã quyết định xây dựng một cấu hình trong tầm giá 7 triệu với tùy chọn ổ cứng tự do, sử dụng những sản phẩm chất lượng và thuộc thế hệ mới nhất có thể, bao gồm:

CPU: Intel Pentium G4560

Main: ASUS H110

RAM: Team Elite 4GB

HDD: WD Blue 1TB

VGA: Palit GT1030

PSU: Rosewill 400W

Để thử nghiệm hiệu năng của cấu hình Phổ Cập Tin Học, chúng tôi sử dụng 6 tựa game phổ biến nhất hiện nay là Liên Minh Huyền Thoại, Overwatch, Blade and Soul, Dota 2, CS:GO và Đột Kích.

Rõ ràng dù có mức giá rất dễ chịu nhưng cấu hình Phổ Cập Tin Học vẫn đủ sức chiến hầu hết các tựa game phổ biến nhất hiện nay, trừ PUBG – một sản phẩm vẫn đang trong thời gian thử nghiệm và đòi hỏi CPU cũng như RAM khá nhiều.

Các bạn độc giả có thể tham khảo thêm giá bán và các tùy chọn của cấu hình này tại TechGuru Store. Chi tiết tham khảo thêm Fanpage tại địa chỉ: https://www.facebook.com/techgurustorevn.

Theo GameK