Sinh viên Nhật dùng nguyên con cá cơm để làm USB, rất tiếc bộ não chưa lưu được dữ liệu

GenK -
Liệu sản phẩm độc lạ này có vớt vát lại được sự biến mất của USB trước các loại hình lưu trữ cloud?

Cách đây vài ngày, Internet xôn xao vì chiếc USB làm từ cá cơm của một anh chàng người Nhật. Phần nhiều vì tác giả tuyên bố đã dùng bộ não cá để lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, trang tin JapanSauce đã khẳng định: Con cá và bộ não của nó chỉ được thêm vào với mục đích trang trí chứ không thể lưu trữ dự liệu. Tin đồn rằng bộ não cá chứa được tới 32GB dữ liệu là sai sự thật.

Con cá cơm và các linh kiện điện tử ngập trong resin

Tác giả của chiếc USB cá cơm là một sinh viên ngành hóa chất với tài khoản Twitter @ni28_xp. Cậu đã dùng resin (keo đổ nhựa trong suốt) và các phương pháp thủ công để đưa mạch điện vào con cá. 

Lý do @ni28_xp chọn cá cơm là vì nó ít được các hiệp hội bảo vệ động vật nhắc đến, không dễ gây tranh cãi. 

Theo tác giả, chiếc USB cá cơm được làm thủ công từ đầu đến cuối

Vả lại, cá cơm là món ăn rất phổ biến ở Nhật, bán sẵn ngoài chợ. Đừng nghĩ phải chui vào cái USB là khổ, số phận của chúng là trở thành thức ăn của con người và nhiều loài động vật khác, hơi buồn một chút là như vậy.

Khi kết nối vào máy tính, USB cá cơm trông như thế này:

@ni28_xp còn đăng ảnh gif cho thấy quá trình hoạt động của chiếc USB độc lạ:

Đẹp đẽ nhưng cũng thật đáng sợ

Cho bất cứ ai muốn sở hữu sản phẩm này: Nó sẽ được bày bán tại hội chợ chuyên đồ hand-made "HandMade In Japan Fes 2019" tại Tokyo vào ngày 12/1 tới đây. Mỗi chiếc USB cá cơm có giá 7800 yên (khoảng 1,7 triệu đồng). Ngoài ra, bạn sẽ được giảm giá 20% nếu theo dõi Twitter của @ni28_xp.

Với giá bán khá cao, liệu sản phẩm độc lạ này có vớt vát lại được sự biến mất của USB trước các loại hình lưu trữ cloud?

Theo GenK