Sinh viên Bách Khoa sáng chế PhotoBot dạy toán: Chỉ cần chụp đề bài gửi cho Robot, làm theo hướng dẫn sau 1 phút là ai cũng biết cách giải!

GenK -
Chỉ cần chụp ảnh một bài toán rồi gửi lên ứng dụng, Robot sẽ giảng giải cho các bạn cách thức giải toán. Sau mỗi bước, Robot sẽ hỏi lại bạn có hiểu, hoặc có đang tiếp tục theo dõi không để điều chỉnh các bước giảng.

Anh Hùng Trần – Founder kiêm CEO Startup GotIt ! – mới đây chia sẻ PhotoBot (tạm dịch: Robot giảng dạy qua hình ảnh) đã hiện diện trên GotIt!

Sau khi người dùng chụp lại ảnh một bài toán chưa hiểu và gửi lên ứng dụng, PhotoBot sẽ hỏi bạn đã sẵn sàng với bài giảng và bắt đầu giảng theo từng bước. Sau mỗi bước, Robot sẽ hỏi lại bạn có hiểu, hoặc có đang tiếp tục theo dõi không để điều chỉnh các bước giảng.

Hình chụp video Robot giảng toán.

Nếu kết thúc các bước giảng trên, học viên vẫn còn thắc mắc muốn giải đáp thì có thể lựa chọn kết nối trực tuyến với các chuyên gia thực (Experts).

PhotoBot này là sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của một nhóm các bạn là cựu sinh viên được đào tạo từ chương trình ICT Global – chương trình đào tạo kỹ sư toàn cầu về công nghệ thông tin của ĐH Bách Khoa.

Về ảnh hưởng của PhotoBot này tới vai trò của các chuyên gia thực của GotIt!, anh Hùng cho biết Robot chỉ xử lý được một vài công việc cụ thể, và các Robot này cũng sẽ giữ vai trò trợ tá cho các chuyên gia để công việc gia sư được thực hiện hiệu quả hơn.

PhotoBot này hiện chỉ làm gia sư trên lĩnh vực Toán học. Tương lai, mỗi lĩnh vực gia sư của GotIt! sẽ có một PhotoBot tương tự.

GotIt! được phát triển từ Thung lũng Silicon tại Mỹ, là Startup giáo dục dựa trên mô hình nền kinh tế chia sẻ, kết nối những người cần thông tin chuyên sâu – việc mà công cụ tìm kiếm Google không thể đáp ứng – với các chuyên gia trên từng lĩnh vực.

Hiện số lượng chuyên gia đang hoạt động của GotIt! toàn cầu đã lên tới 12.500 người.

Theo GenK