Scotland: Người đàn ông đi câu cá mắc kẹt trên vách đá hàng giờ vì bị 50 con hải cẩu truy đuổi

GenK -
Sau khi nhìn thấy cơn thịnh nộ ghê gớm của đại gia đình hải cẩu, người đàn ông nhanh chóng bỏ chạy vì nhận ra mình đã đi câu cá sai địa điểm.

Vào ngày 2/11, một người đàn ông đang đi câu cá dọc bãi biển ở Green Stane, gần Eyemouth, Scotland thì gặp phải một đàn hải cẩu khoảng 50 con và con non của chúng. Dường như sợ những hải cẩu nhỏ sẽ bị con người làm tổn thương, những con hải cẩu trưởng thành nhanh chóng lao vào tấn công người câu cá.

Khi thấy loài động vật này bắt đầu trở nên kích động và hung hăng, người đàn ông nhanh chóng bỏ chạy và trèo lên một vách đá gần đó nhưng không may bị mắc kẹt lại ở khoảng 3/4 đường lên. Không thể tiếp tục leo lên phía trên và bầy hải cẩu thì vẫn còn đe dọa ở dưới, người câu cá xui xẻo nhớ ra chiếc điện thoại trong túi của mình và nhanh chóng gọi cứu hộ.

Khoảng 19h40 theo giờ địa phương, đội cứu hộ đã sử dụng đã có mặt để giải cứu người đàn ông bị mắc kẹt trên vách đá. Các đội bảo vệ bờ biển từ Dunbar, Berwick, North Berwick và Eyemouth, cũng như tàu cứu sinh RNLI Eyemouth đều đã tham gia hỗ trợ công cuộc này.

Chiếc xuồng cứu sinh RNLI từ ngoài khơi đã phải tiến vào giữa lãnh địa của bầy hải cẩu để đến khu vực của người câu cá gặp nạn và đưa anh ta đến Cảng Eyemouth một cách an toàn.

Dịch vụ khẩn cấp đã được gọi đến hiện trường, họ sử dụng dây cứu hộ để đưa nhân viên xuống nơi người đàn ông bị mắc kẹt

Nhân viên của đội bảo vệ bờ biển Coast Coastguard, Jonathan Mustard nói: "Bất cứ ai gặp phải hải hoặc đi vào thuộc địa của hải cẩu trên bờ biển đều được khuyên nên dời đi trước khi loài động vật này bắt đầu trở nên kích động.

Mặc dù hải cẩu không thường trở nên hung dữ, nhưng trong trường hợp này, chúng có thể đã tức giận vì sự xâm phạm của con người và cố bảo vệ môi trường sống tự nhiên cùng với con non của chúng.

Hãy nhớ luôn mang theo một chiếc điện thoại di động sạc đầy pin khi đi bộ trên bờ biển và gọi cứu hộ ngay lập tức nếu bạn gặp khó khăn".

Theo GenK