Sau Trung Quốc, Qualcomm đạt được lệnh cấm bán iPhone tại Đức

GenK -
Các cửa hàng Apple Store tại Đức đã phải dừng bán những chiếc iPhone 7 và iPhone 8 vì lệnh cấm mới.

Cách đây không lâu, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).

Mặc dù Apple khẳng định rằng lệnh cấm này không làm ảnh hưởng đến những chiếc iPhone chạy hệ điều hành iOS 12. Và rằng đây chỉ là một nỗ lực tuyệt vọng của Qualcomm. Tuy nhiên thực tế là Qualcomm không chỉ thắng Apple tại Trung Quốc, mà vừa mới đây Qualcomm lại đạt được một lệnh cấm bán iPhone khác tại Đức.

Theo báo cáo của Reuters, một tòa án tại Đức đã đưa ra phán quyết rằng một số mẫu iPhone sử dụng modem Intel (iPhone 7 và iPhone 8), vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm và không thể được bán tại quốc gia này.

Hiện tại, các cửa hàng Apple Store tại Đức đã dừng bán iPhone 7 và iPhone 8. Trong khi đó, những chiếc iPhone mới hơn như iPhone X, Xs, Xs Max và XR vẫn được bán bình thường. Apple cũng đang lên kế hoạch để kháng cáo.

Những mấu iPhone cũ sử dụng chip modem của Intel có một thành phần của Qorvo, được mô tả là “giúp tiếp kiệm điện năng khi gửi và nhận dữ liệu thông qua mạng không dây”. Thành phần này của Qorvo được Qualcomm sử dụng và đăng ký bằng sáng chế công nghệ tại Đức.

May mắn cho Apple là thành phần của Qorvo lại không có trong bằng sáng chế của Qualcomm đăng ký tại Mỹ. Do đó tạm thời Apple sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc vi phạm bằng sáng chế này tại thị trường Mỹ.

Theo GenK