Sau khi đầu tư hẳn một hệ thống camera theo dõi, kỹ sư này đã chế tạo được chiếc bẫy chuột cực kỳ đơn giản nhưng rất hiệu quả

GenK -
Và cũng chứng minh được rằng loài chuột không khôn như chúng ta tưởng.

Cân bằng một thứ gì đó trên mép chiếc xô để bẫy chuột không phải là một ý tưởng mới. Tuy nhiên, khi quay lại toàn bộ quá trình "đớp thính" và mắc bẫy của con chuột, bạn sẽ tối ưu được chiếc bẫy tự chế của mình. Và đó chính là việc mà kỹ sư người Canada, Matthias Wandel đã làm.

Anh bắt đầu bằng việc sử dụng loại bẫy bằng lon nước ngọt thông thường. Tuy nhiên, sau đó anh phát hiện ra con chuột đã tìm được cách ăn mồi mà không rơi vào xô. Vì vậy, với sự trợ giúp của hệ thống camera theo dõi, kết nối với máy tính Raspberry Pi, anh đã dần dần đưa ra những mẫu bẫy chuột tối ưu. Và cuối cùng, anh đã chế được chiếc bẫy hoàn hảo nhất.

Chiếc bẫy được gắn vào mép xô và có một dải nhựa cân bằng cẩn thận nhô ra như chiếc cầu tại những bể bơi. Dải nhựa này được giữ cân bằng nhờ nam châm và sẽ sập xuống, đẩy con chuột vào xô khi nó đi xa tới mức nam châm không thể giữ được cân bằng. Chiếc bẫy này trội hơn phiên bản ống lon ở chỗ nó có thể sập xuống ngay tức thì.

Ngoài ra, trong quá trình chế tạo bẫy, Wandel phát hiện ra loài chuột không thông minh như chúng ta tưởng. Vì không có ý định giết chết con chuột nên Wandel không đổ nước vào xô. Chính vì thế, con chuột có thể nhảy ra khỏi xô sau khi bị rơi vào. Nhưng sau đó nó quay lại và tiếp tục mắc bẫy.

Wandel hy vọng công trình của anh có thể giúp mọi người chế tạo được chiếc bẫy chuột hiệu quả nhất dành cho mình.

Theo GenK