Sau iPhone 8, Apple có thể ra mắt tới 3 mẫu iPhone màn hình OLED vào năm 2018

GenK -
Theo báo cáo mới nhất từ Nikkei, Apple có thể trình làng tới ba mẫu iPhone mới vào năm 2018. Điểm đặc biệt là cả ba mẫu iPhone này đều có màn hình OLED. Công nghệ màn hình OLED hứa hẹn cung cấp màu đen đậm hơn và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Nhưng trước đó, vào cuối năm nay Apple dự kiến ra mắt một mẫu điện thoại cao cấp mang tên iPhone 8 hoặc một cái tên khác đặc biệt hơn. iPhone 8 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới và mang trên mình nhiều công nghệ và tính năng tiên tiến. Máy sẽ không có nút home, có màn hình OLED tràn cạnh và mức giá lên tới 1.000 USD. Ngoài ra, còn có nguồn tin cho rằng Apple vẫn sẽ ra mắt hai mẫu iPhone giá rẻ hơn iPhone 8 với thiết kế tương tự bộ đôi iPhone 7/7 Plus hiện tại.

Và tới năm 2018, Apple sẽ trang bị màn hình OLED cho cả ba mẫu iPhone mà họ dự định ra mắt. Theo Nikkei, Apple đã bắt tay vào thiết kế ba mẫu iPhone này.

Concept iPhone 8

Dẫu vậy, thiếu hụt màn hình OLED sẽ là vấn đề mà Apple phải tìm ra hướng giải quyết trong tương lai. Hiện tại, Apple đã đặt hàng chục triệu tấm màn hình OLED và điều này có thể khiến các công ty khác khó tiếp cận với linh kiện này. Samsung Display đang là công ty duy nhất cung cấp màn hình OLED dành cho smartphone với số lượng lớn nhưng các công ty khác, bao gồm Sharp của Foxconn, cũng đang đẩy mạnh việc phát triển dây chuyền sản xuất OLED.

Theo Nikkei, việc lắp ráp iPhone 8 ra mắt trong năm nay sẽ do Foxconn đảm nhiệm.

Rõ ràng Apple đang chuyển hướng dòng sản phẩm iPhone, tập trung vào công nghệ màn hình thế hệ mới. Dự kiến tới năm 2019, iPhone màn hình OLED sẽ chiếm chủ yếu.

iPhone 8 với thiết kế hoàn toàn mới và màn hình OLED sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm nay trong một sự kiện đặc biệt của Apple.

"Chúng tôi không muốn nói về những gì chúng tôi sẽ làm trong năm 2019, 20 và 21. Không phải vì chúng tôi không làm được mà chỉ vì chúng tôi không muốn nói về chúng", CEO Apple Tim Cook chia sẻ hồi tháng Sáu.

Theo GenK