Sau hai năm tập luyện cách vẽ riêng, chỉ bằng bút bi chàng sinh viên này đã tạo ra những bức tranh đẹp chả kém gì dùng cọ vẽ

GenK -
Với tài năng của mình, shàng sinh viên Zhu Changjiang của Học viện Nghệ thuật Thiên Tân đã chứng minh rằng anh có thể tạo ra những bức tranh tráng lệ bằng bút bi, không cần tới cọ vẽ hay màu nước.

Zhu bắt đầu thực hành kỹ thuật vẽ bằng bút bi do chính anh sáng tạo ra từ hai năm trước. Và sau khi thành thạo, anh đã hoàn thành khoảng 30 tác phẩm mỹ thuật cực kỳ tinh vi. Mỗi tác phẩm đều được vẽ một cách tỉ mỉ, chú ý tới từng chi tiết để tạo ra hiệu ứng 3 chiều.

Dù đẹp chẳng kém gì so với những bức tranh vẽ bằng cọ nhưng nhược điểm của phương pháp này là tốc độ vẽ quá chậm. Theo Zhu, để hoàn thành bức tranh hoa mẫu đơn anh đã phải tập trung vẽ trong một năm rưỡi.

Một fan hâm mộ đã đề nghị mua lại bức tranh hoa mẫu đơn ấy với giá 6.000 nhân dân tệ (khoảng 20 triệu đồng) tuy nhiên Zhu không bán. Anh muốn giữ nó lại cho bộ sưu tập tranh của riêng mình.

Có thể trong tương lai Zhu sẽ luyện tập thêm để cải thiện tốc độ vẽ trong khi giữ nguyên được chất lượng của những bức tranh mà anh tạo ra.

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một số bức tranh vẽ bằng bút bi của Zhu Changjiang:

Theo GenK