Sau Datally, Google tiếp tục tăng lực cho Android với ứng dụng Files Go

GenK -
Một ứng dụng khá hữu ích từ Google dành cho những ai sử dụng smartphone Android.

Tuần trước, chúng ta đã có dịp dùng thử Datally - ứng dụng giúp người dùng Android quản lí, tối ưu và tiết kiệm dữ liệu internet khi sử dụng kết nối di động. Nhìn chung ứng dụng này khá hiệu quả trong việc giúp người dùng tiết kiệm chi phí khi sử dụng kết nối di động ở những nơi không có Wi-Fi. Và mới đây, Google tiếp tục “chiêu dụ” người dùng Android với một ứng dụng hoàn toàn mới và rất hữu ích khác, đó chính là Files Go.

Hiểu nhanh thì Google Files Go là ứng dụng cho phép người dùng quản lí và điều phối dữ liệu lưu trữ trên thiết bị Android. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp cho người dùng khả năng tìm kiếm các tập tin trùng lập và cho phép xóa bỏ phiên bản tập tin dư thừa, xác định nhanh danh sách các tập tin lớn và gợi ý cho bạn nhiều mẹo khác nhau để tiết kiệm không gian lưu trữ cho thiết bị. Vậy cụ thể cách sử dụng Google Files Go như thế nào, mời bạn tham khảo nội dung sau đây.

Giống như bao ứng dụng khác “chính chủ” từ Google, Files Go được cung cấp hoàn toàn miễn phí và có sẳn để tải về trên CH Play. Sau khi hoàn tất việc cài đặt, bạn hãy khởi chạy để bắt đầu sử dụng.

Giao diện của Google Files Go khá đơn giản với 2 tab chính, bao gồm Bộ nhớ và Tệp. Bộ nhớ sẽ bao gồm các thẻ gợi ý về các tác vụ giúp tối ưu và giải phóng không gian lưu trữ.

Mỗi thẻ gợi ý sẽ có các chức năng khác nhau. Tất nhiên, một số vẫn cần bạn cấp quyền để có quét và quản lí được tập tin, ứng dụng có trên thiết bị.

Bên cạnh chức năng quản lí dữ liệu và ứng dụng, Google Files Go cũng…kiêm luôn chức năng dọn dẹp bộ nhớ đệm.

Với tab Tệp, bạn có thể quản lí các nội dung tải xuống, các tập tin được phân loại theo định dạng và cả các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị.

Mỗi nhóm phân loại sẽ có chức năng khác nhau, tuy nhiên tất cả điều tập trung vào nhiệm vụ chính là trở thành trung tâm quản lý tập tin và ứng dụng của các thiết bị Android.

Ngoài ra, Google Files Go còn cho phép người dùng có thể truyền và nhận dữ liệu từ bạn bè xung quanh thông qua tính năng Truyền tệp an toàn không cần internet.

Để có thể sử dụng tính năng này, yêu cầu duy nhất bạn cần là thiết bị của mình phải trang bị sẳn chức năng Bluetooth.

Các thiết bị xung quanh chỉ cần bật Bluetooth, tìm kiếm tên thiết bị của bạn và kết nối. Khi đó việc truyền dữ liệu sẽ được diễn ra.

Nhìn chung thì Google Files Go không có bất kỳ tính năng mới đột phá nào. Trái lại, nó có một giao diện rất thân thiện dựa trên các thẻ tương tự như Google Photos và cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết hơn về các tập tin và thư mục trên thiết bị của mình.

Theo GenK