Samsung làm giày thông minh, có thể ra mắt tại CES 2019

Zing -
Nhiều khả năng tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc sẽ giới thiệu giày thông minh đầu tiên của mình tại CES 2019.

Samsung đã phát triển nhiều thiết bị đeo thông minh trong vài năm qua, giờ đây họ sẽ lấn sân sang lĩnh vực giày thể thao thông minh. Theo nguồn tin của Letsgodigital, Samsung có thể trình làng giày thể thao được tích hợp nhiều chức năng thông minh tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2019 sắp diễn ra tại Las Vegas (Mỹ).

Giày thông minh của Samsung đã được đăng kí bằng sáng chế. Ảnh: Letsgodigital.

Vào tháng 8/2018, Samsung đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho hai thiết kế giày thông minh tại Văn phòng Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc. Ngày hoàn thiện của sản phẩm được xác định vào 27/12/2018.

Giày thông minh của Samsung là kiểu sneaker được làm từ da và vật liệu tổng hợp, có gắn cảm biến ở phía sau. Đối với kiểu A, các tính năng thông minh được bật bằng cách kéo tab phía sau lên, trong khi kiểu B người dùng phải mở nắp và ấn nút điều khiển.

Trước đây Salted Venture, một start-up của Samsung Creative Lab cũng từng công bố giày thông minh Iofit Smart Shoes tại MCW 2016. Đây là đôi giày có thể kết nối với smartphone và được thiết kế đặc biệt cho người chơi môn golf. Tuy nhiên cuối cùng sản phẩm này không được nhiều người biết đến.

Giày thông minh kiểu B, người dùng sẽ cần mở nắp nhựa và bấm nút kích hoạt. Ảnh: Letsgodigital.

Dù mô tả từ bằng sáng chế không cung cấp nhiều thông tin chi tiết, có khả năng những đôi giày thông minh của Samsung sẽ kết nối với một ứng dụng khi hoạt động giúp người dùng theo dõi được việc luyện tập của họ. Ngoài ra, cũng không loại trừ việc Samsung tích hợp AI để đôi giày có thể đưa ra chế độ luyện tập phù hợp với mỗi người dùng.

Cách đây vài tháng, tại hội nghị dành cho các nhà phát triển, Samsung đã công bố tham vọng bán được 500 triệu thiết bị thông minh có tích hợp AI trên toàn cầu trong vòng 2 năm tới. Hiện tại chưa có thông tin về giá và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.

Theo Zing