Samsung không cài đặt trước ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn

GenK -
Đây chỉ là một biểu tượng giữ chỗ và nhắc bạn cài đặt ứng dụng Facebook thực thụ trên smartphone Samsung của mình.

Mới đây, Bloomberg cho biết Samsung không cho phép người dùng gỡ cài đặt ứng dụng Facebook từ một số smartphone của họ. Hãng tin này nói rằng ứng dụng Facebook được cài đặt sẵn trong các thiết bị Samsung và người dùng chỉ có thể vô hiệu hóa ứng dụng nhưng không thể xóa nó ra khỏi smartphone của mình. Tuy nhiên, có vẻ như vấn đề không hoàn toàn như vậy.

Samsung không cài đặt sẵn ứng dụng Facebook lên smartphone của mình.

"Ứng dụng Facebook" được cài đặt sẵn trên smartphone Samsung này chỉ là một trình giữ chỗ nhắc người dùng tải xuống các bản cập nhật cho ứng dụng Facebook chính. Về cơ bản, bạn không thể sử dụng hoặc đăng nhập vào Facebook trừ khi bạn quyết định cập nhật ứng dụng giữ chỗ.

Nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Wong cũng đã tweet rằng ứng dụng này chỉ là một "cái vỏ không có chức năng" kèm theo. Vì vậy, cho đến khi bạn khởi chạy nó và cập nhật ứng dụng như được nhắc, Facebook mới hoạt động và tiếp cận được với dữ liệu trên smartphone của bạn.

Phát ngôn viên của Facebook nói với Bloomberg rằng phiên bản bị vô hiệu hóa của ứng dụng hoạt động giống như nó đã bị xóa. Vì vậy, nó không tiếp tục thu thập dữ liệu hoặc gửi thông tin trở lại Facebook.

Thenextweb đã thử nghiệm điều này trên Samsung Galaxy A9 và thấy rằng ứng dụng bị vô hiệu hóa không có gì ngoài việc nhắc bạn cài đặt bản cập nhật để sử dụng Facebook. Nếu bạn chỉ muốn chắc chắn rằng không có dấu vết của Facebook trên điện thoại của mình, hãy làm theo quy trình này để vô hiệu hóa "trình giữ chỗ của Facebook".

Theo GenK