Samsung đã sẵn sàng để ra mắt mẫu máy tính bảng 5G đầu tiên trên thế giới: Galaxy Tab S6 5G

GenK -
Galaxy Tab S6 5G sẽ là mẫu tablet 5G đầu tiên trên thế giới, mặc dù Samsung có thể chỉ bán ra chiếc máy tính bảng này tại quê nhà Hàn Quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, Samsung đã tung ra thị trường khá nhiều thiết bị hỗ trợ mạng 5G, bao gồm các biến thể 5G của Galaxy S10, Note 10, Galaxy A90 và Galaxy Fold. Theo báo cáo mới nhất, có vẻ như Samsung đang chuẩn bị ra mắt mẫu máy tính bảng 5G đầu tiên của hãng, có tên gọi là Galaxy Tab S6 5G.

Cụ thể, trang tin GalaxyClub của Hà Lan mới đây đã phát hiện ra một biến thể mới của Galaxy Tab S6 có mã hiệu model SM-T866N, trong cơ sở dữ liệu của hai tổ chức Wi-Fi Alliance và Bluetooth SIG. Mặc dù chứng nhận của Wi-Fi Alliance chỉ xác nhận sự tồn tại của thiết bị, tuy nhiên thông tin đi kèm trong chứng nhận từ Bluetooth SIG cho thấy đây là một mẫu máy tính bảng có hỗ trợ mạng 5G của Samsung.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về thông số kĩ thuật của Galaxy Tab S6 5G. Nhiều khả năng, nó sẽ đi kèm cấu hình phần cứng tương tự như phiên bản Tab S6 tiêu chuẩn. Tất nhiên, chiếc tablet này của Samsung cũng sẽ được tích hợp thêm cả modem mạng 5G.

Galaxy Tab S6 được trang bị màn hình rộng lên tới 10.5 inch, sử dụng tấm nền AMOLED và hỗ trợ độ phân giải WQXGA (2560 x 1600 pixel), tỷ lệ khung hình 16:10. Ở bên trong, thiết bị sở hữu sức mạnh phần cứng đến từ vi xử lý cao cấp Snapdragon 855 của Qualcomm, kết hợp cùng RAM 6GB/8GB và bộ nhớ trong 128GB/256GB.

Mặt sau của Galaxy Tab S6 là nơi chứa hệ thống camera kép 13MP + 5MP, trong khi camera selfie ở mặt trước có độ phân giải 8MP. Máy đi kèm viên pin dung lượng 7040mAh, tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình, 4 loa ngoài, hỗ trợ nanoSIM, thẻ nhớ microSD và bút S-Pen với nhiều tính năng cực kì độc đáo.

Theo GenK