Rò rỉ hình ảnh thiết kế iPhone 8, hoàn toàn không có viền màn hình, cảm biến vân tay tích hợp trên Function Area

GenK -
Một nhà sản xuất phụ kiện mới xác nhận hình ảnh thiết kế của iPhone 8.

Nhà sản xuất phụ kiện MobileFun vừa mới công bố một sản phẩm của mình, đó chính là tấm kính bảo vệ màn hình cho iPhone 8. Đây là sản phẩm chính thức, vì vậy gần như xác nhận thiết kế của chiếc iPhone 8 sắp ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Đáng chú ý đó là vào năm ngoái, chiếc vỏ ốp của iPhone 7 do MobileFun công bố trước sự kiện ra mắt 3 tháng, cũng xác nhận một cách chính xác thông tin iPhone 7 không có jack cắm tai nghe 3.5mm. Vì vậy mà nguồn tin của MobileFun được rất nhiều chuyên gia tin tưởng.

Tấm kính bảo vệ màn hình do MobileFun sản xuất cho iPhone 8

Được bán với giá 32 USD, chiếc kính bảo vệ màn hình này cho thấy thiết kế hoàn toàn khác biệt của iPhone 8. Theo đó, iPhone 8 sẽ có kích thước màn hình 5,8 inch với viền bezel siêu mỏng. Không có cạnh dưới và nút Home vật lý, cạnh trên của iPhone 8 chỉ chừa ra một khoảng nhỏ cho camera trước và các cảm biến.

Thiết kế này trùng khớp với một nguồn tin trước đây, cho thấy tấm kính mặt trước và mặt sau của iPhone 8. Chi tiết đáng chú ý là không có cảm biến vân tay ở mặt sau và camera kép xếp theo chiều dọc.

Thiết kế iPhone 8 rò rỉ hồi đầu tháng

Thông thường, các hãng điện thoại sẽ cung cấp thông tin cho các nhà sản xuất phụ kiện sớm hơn 3 tháng trước ngày ra mắt sản phẩm chính thức. Khoảng thời gian này để các nhà sản xuất phụ kiện kịp bắt tay vào sản xuất và ra mắt đúng vào lúc sản phẩm được bán ra. Tuy nhiên như thường lệ, MobileFun lại tiết lộ các thông tin quá sớm.

Với việc không có cảm biến ở mặt sau, rất có thể iPhone 8 sẽ phải tích hợp cảm biến Touch ID bên dưới màn hình cảm ứng. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cũng từng tuyên bố rằng iOS 11 sẽ có tính năng Function Area giống như thanh cảm ứng Touch Bar trên MacBook Pro mới của Apple.

Mặc dù Apple đã không giới thiệu tính năng mới này khi ra mắt iOS 11 tại sự kiện WWDC 2017, nhưng rất có thể Apple đang giữ bí mật để đợi đến màn ra mắt của iPhone 8.

Khu vực Function Area với nhiều phím chức năng khác nhau và cảm biến Touch ID.

Function Area là khu vực phía dưới cùng của màn hình trên iPhone 8, nơi mà nút Home vật lý từng nằm ở đó. Tuy nhiên tính năng mới sẽ thay thế nút Home vật lý và có thể biến đổi thành nhiều phím chức năng tùy theo các ứng dụng khác nhau.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho rằng cảm biến Touch ID sẽ được đặt tại khu vực Function Area này.

Theo GenK