Phải đến 2019, tai thỏ trên iPhone X mới được nâng cấp

Zing -
Nhiều khả năng iPhone 2018 sẽ không thay đổi thiết kế so với iPhone X hiện tại.

iPhone X là bước đột phá so với các thế hệ trước nhờ màn hình gần như tràn viền. Tuy nhiên, nó chỉ đạt mức tiệm cận hoàn hảo khi xuất hiện một bộ phận được gọi là “tai thỏ” ở cạnh trên. Đây là nơi hãng đặt các loại cảm biến và camera TrueDepth.

Một tin đồn mới đây từ chuỗi cung ứng linh kiện khẳng định tai thỏ sẽ được cải tiến trong năm sau.

Tai thỏ là một trong những điểm đặc trưng của iPhone X. Ảnh: Techjuice.

ET News khẳng định Apple muốn đưa cảm biến Face ID vào trong camera trước cho mẫu iPhone ra mắt vào năm 2019.

Hiện tại, iPhone X sở hữu một hệ thống cảm biến phức tạp gồm một camera hồng ngoại cho Face ID cùng một camera RGB tiêu chuẩn, thực chất không được sử dụng cho tính năng nhận diện khuôn mặt. Nếu Apple có thể kết hợp 2 camera này trong một module, kích thước của tai thỏ trên iPhone X sẽ giảm đi đáng kể, đồng nghĩa máy sẽ tiệm cận hơn với thiết kế tràn viền.

Ngoài 2 cụm camera, đây còn là nơi đặt cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận, đèn, loa, micrphone, và máy chiếu điểm ảnh.

Về cơ bản, người dùng iPhone X chấp nhận sự xuất hiện của tai thỏ nhưng nó phần nào làm mất đi sự hoàn mĩ của sản phẩm.

Đây là nơi đặt rất nhiều cảm biến và linh kiện của máy.

Với việc phải đến 2019, tai thỏ mới được cải tiến, nhiều khả năng iPhone ra mắt năm 2018 sẽ có thiết kế không đổi so với iPhone X. Những tin đồn gần đây khẳng định hãng sẽ cho ra mắt 3 mẫu iPhone mới với kiểu dáng giống iPhone X, chưa kể mẫu iPhone SE 2 dự kiến ra mắt đầu năm nay.

3 sản phẩm này sẽ có kích thước lần lượt 5,8 inch, 6,1 inch và 6,5 inch. Trong đó, model 5,8 inch kế nhiệm iPhone X, bản 6,5 inch có thể đặt tên là X Plus (hoặc XL) trong khi bản 6,1 inch dùng màn hình LCD, giá bán có thể rẻ nhất trong bộ 3.

Theo Zing