One Piece: Màn vu oan giá họa đỉnh cao, Orochi biến Kozuki Oden thành tội nhân của vương Quốc Wano?

GameK -
Lịch sự thật sử của vương quốc Wano đã bị Orochi đổi trắng thay đen là gì?

Tất cả chúng ta đều biết rằng Tướng quân Kozuki Oden đã bị Orochi "vu khống" để hắn và Kaido có thể cai trị Wano quốc. Nhưng chính xác thì lịch sử giả tạo do Orochi tạo ra trong thế giới One Piece là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Lịch sử của vương quốc Wano

Như chúng ta đã biết, trong quá khứ, Wano được điều hành bởi một Shogun tên là Kozuki Oden. Nhưng sau khi vương quốc này bị lực lượng của Kaido xâm chiếm, Shogun Orochi trở thành người cai trị tiếp theo của Wano.

Kể từ khi Orochi lên làm Shogun, lịch sử của Wano dường như đã được thay đổi, ngay cả 1 đứa trẻ cũng được dạy về lịch sự bịa đặt này. Orochi được cho là anh hùng đã cứu lấy vương quốc Wano còn gia đình Kozuki bị gọi là kẻ phản bội.

Tất nhiên, người hâm mộ đều biết rằng Oden bị vu khống bởi Orochi nên mọi chuyện mới thành ra thế này.

2. Kiếm sĩ phái song kiếm

Shogun Orochi trong câu chuyện lưu hành ở vương quốc Wano được cho là một anh hùng sử dụng hai thanh kiếm. Nhưng vì một số lý do, trong tất cả các lần xuất hiện của mình, hắn ta dường như không thành thạo về kiếm và chúng ta còn thấy Orochi chỉ sử dụng một thanh kiếm.

Trong khi đó cách đây không lâu, Hiyori đã nói với Zoro rằng cha của cô, Kozuki Oden là kiếm sĩ phái song kiếm. Có sự trùng hợp gì ở đây không nhỉ?

Oden đã từng muốn đưa Wano ra thế giới bên ngoài, nhưng các sự kiện trong lịch sử của Wano dường như không giống như những gì trẻ em Wano được dạy. Từ đây, có một sự nghi ngờ về câu chuyện Oden bị Orochi đổi trắng thay đen là câu chuyện của hắn.

Vậy lịch sử thật sự của Wano bị Orochi thao túng là gì?

3. Sự thật bị đảo ngược

Câu nói của Luffy trong manga One Piece 920 khiến tôi nghĩ rằng Oden bị vu khống bằng những điều tàn nhẫn. Nó nhẫn tâm đến mức Oden - người trước đây được coi là anh hùng đã bị kết án là tội phạm.

Oden đã bị phỉ báng như một tên tội phạm khi ông ta trở về từ Raftel cùng với Roger. Ông ta bị xử tử như một tên tội phạm với tội danh muốn hủy bỏ chính sách bế quan tảo cảng bao đời nay của Wano. Mặc dù có thể sự thật là Orochi muốn giết Oden vì ông ta không chịu nói đường đến hòn đảo cuối cùng Raftel.

Điều buồn cười là, câu chuyện được kể trong lịch sử của Wano không chỉ thay đổi những gì đã xảy ra trong cuộc hành quyết của Oden mà còn thay đổi tất cả những thành tựu của Oden trước khi ông rời Wano.

Như đã đề cập ở trên, Orochi không phải là người sử dụng hai thanh kiếm trong khi Oden mới là kiếm sĩ phái song kiếm.

Là người cai trị mới của Wano, Shogun Orochi có thể thao túng tất cả những thông tin trong Wano và ra lệnh cho cấp dưới của mình xóa tất cả mọi thành tựu mà Oden đạt được, rồi thay đổi chúng thành của mình.

Ngay cả những câu chuyện anh hùng của Oden cũng có thể được "nhận vơ" là của Orochi, ngược lại những tội ác của Orochi lại bị vu oan giá họa cho Oden. Điều này làm cho Orochi được ngưỡng mộ trong khi Oden bị xúc phạm.

Theo GameK