Nintendo kiên quyết không mang Mario tới smartphones

(GameSao) - “Game của Nintendo sẽ phải chơi trên các thiết bị của Nintendo”

Nhà sản xuất game kỳ cựu Kensube Tanabe khẳng định rằng việc mô phỏng chính xác cách điều khiển Mario truyền thống sang các thiết bị di động là một điều cực kỳ khó khăn.

Từ trước tới nay, Nintendo vẫn luôn giữ vững quan điểm của mình trong việc không chuyển các trò chơi đã đi vào huyền thoại của hãng như Mario và Zelda sang hệ điều hành Android hay iOs. Và cho tới hôm nay, nhà sản xuất game kỳ cựu của Nintendo đã lại một lần nữa đưa ra thêm những lý do đằng sau sự kiên quyết này của hãng.

“Với những trò chơi như Mario hay Donkey Kong, cách điều khiển nhân vật cũng như công cụ mà bạn sử dụng để chơi game là một phần vô cùng quan trọng, Để có thể mô phỏng một cách chân thực nhất cái cảm giác mà bạn có khi chơi những trò chơi này theo cách truyền thống sang các thiết bị thông minh, đó quả thực là một nhiệm vụ bất khả thi”, ông Tanabe nhấn mạnh.

“Tôi cũng không thể phủ nhận sự thật đó là những thiết bị thông minh như máy tính bảng hay smartphone ngày càng trở nên phổ biến và thị trường game dành cho các thiết bị này cũng vô cùng tiềm năng. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân, tôi không hề có ý muốn dấn thân vào thị trường này. Tôi muốn những trò chơi do Nintendo sang tạo sẽ được chơi trên các thiết bị của Nintendo.”

Cùng xem một đoạn clip về game Donkey Kong Country: Tropical Frezze trên Wii U

Có lẽ sau khi đọc những dòng phát ngôn này, một số người sẽ nghĩ rằng việc Nintendo cứ khăng khăng đứng ngoài thị trường game dành cho các thiết bị thông minh là quyết định sai lầm và rằng công ty này đang bỏ lỡ một mỏ vàng lộ thiên. Nhưng những ông lớn đều có cái lý của riêng họ. Chủ tịch Nintendo, Satoru Iwata đã khẳng định rằng, dù trong ngắn hạn Nintendo có thể thu được những khoản lợi nhuận khổng lồ từ thị trường game di động, nhưng cái giá phải trả chính là đi ngược lại tôn chỉ của công ty: sản xuất những tựa game dành riêng cho các thiết bị của Nintendo”.

Nhà phát triển của Donkey Kong, CEO Michael Kelbaugh cũng hiểu rõ mục tiêu của Nintendo đằng sau quyết định dường như là ngớ ngẩn này. “Chúng tôi sáng tạo ra game, và quan trọng hơn cả chúng tôi sang tạo ra những trò chơi mang thương hiệu Nintendo. Tất cả nhiệt huyết và đam mê của chúng tôi sẽ dành cho việc sáng tạo ra những trò chơi tuyệt vời.”

Kelbaugh cũng bày tỏ rằng, anh ấy không quan tâm đến cuộc tranh luận về việc Nintendo có nên sản xuất các game dành cho iOs và Android hay không. Sản xuất game cũng giống như làm ra những chiếc bánh kem, còn việc đựng những chiếc bánh ấy trong những chiếc hộp như thế nào, tất cả sẽ do Nintendo quyết định.