Nintendo chuẩn bị khai tử Wii U?

-
Nintendo vừa hé lộ về một thiết bị chơi game mới rất có thể sẽ thay thế cho Wii U vào năm 2017 mang tên mã NX.

Trong buổi họp báo kí kết hợp tác với DeNA - studio chuyên phát triển game mobile nhằm đẩy mạnh mảng này trong tương lai, chủ tịch Nintendo đã có một tiết lộ thu hút sự chú ý của báo giới, đó là hệ máy chơi game đang được hãng game Nhật Bản nổi tiếng phát triển mang tên mã NX.

Thông báo này nhằm đáp lại câu hỏi thường xuyên được dư luận đặt ra dành cho Nintendo sau động thái hợp tác cùng DeNA, rằng phải chăng hãng đang định chuyển hướng sang làm game mobile. Ông Iwata nói rằng Nintendo vẫn rất "Tâm huyết với các loại máy chơi game truyền thống và để chứng minh cho điều này, hiện chúng tôi đang phát triển một phần cứng mới mang tên mã NX. "

Dù vậy, ông Iwata không đề cập rõ NX là hệ máy chơi game thay thế cho Wii U - thiết bị đang có doanh số rất ảm đảm sau khi PS4, Xbox One ra mắt hay một loại handheld hoàn toàn mới. Tính đến thời điểm hiện tại, Wii U mới có tuổi đời được hơn 2 năm nên khả năng Nintendo loại bỏ nó sớm như vậy cũng hơi khó chấp nhận, nhưng nhìn lại những năm vừa qua khi tình hình tài chính của hãng rất ảm đạm mà nguyên chân chính là do sự yếu kém của Wii U, đây cũng là điều không phải không thể xảy ra.

Wii U có thể sẽ bị khai tử trong vòng 2 năm tới.

Trong khi nhiều hãng game đồng hương khác như Square Enix, Capcom liên tục đẩy mạnh việc phát triển mảng game di động vài năm trở lại đây,Nintendo vẫn kiên quyết từ chối mang những thương hiệu đắt giá của mình như Mario, Legend of Zelda đến với thị trường mobile, kết hợp cùng việc loại hình game chính thống cũng không cạnh tranh được với Sony, Microsoft đã khiến hãng rơi vào tình trạng khủng hoảng. Cuối cùng vào ngày hôm nay, Nintendo đã buộc phải từ bỏ hướng đi ấy để đi theo trào lưu chung bằng việc hợp tác cung DeNA nhằm sản xuất game di động trong thời gian tới.

Với những thông tin mù mờ như vậy, chưa thể hình dung được cái tên "NX" mà Nintendo nói đến là thiết bị như thế nào. Ông Iwata hứa hẹn rằng thông tin chi tiết về NX sẽ chính thức công bố vào năm sau, đồng thời dự tính bán ra thị trường vào 2017.

 

Theo Trí Thức Trẻ