Ninja bỗng dưng trao tặng 1,000 chiếc iPhone XS miễn phí trên Instagram

ABC -
(GameSao.vn) – Hóa ra là tài khoản của streamer nổi tiếng này đã bị hack.

Tài khoản Instagram cá nhân của streamer Tyler “Ninja” Blevins bỗng dưng xuất hiện đầy rẫy những phần quà giveaways cùng đường link giả mạo vào sáng qua (25/7). Đây là bằng chứng cho thấy nó đã bị hacker “ghé thăm” vào đêm hôm trước (24/7).

Phần tiểu sử đã được sửa lại thành “IPHONE XS MIỄN PHÍ” đi kèm mũi tên chỉ vào đường link rút gọn – thứ mà hầu hết những ai đã sử dụng Internet đều biết rằng đây là một liên kết đáng ngờ.

Một trong số những bài đăng trên tài khoản của Ninja viết rằng, “Ngay bây giờ, tôi đang tặng 1000x iPhone XS, V-Bucks và nhiều thứ khác miễn phí trên Instagram Stories!

Dĩ nhiên là phần Story chứa đầy những đường link dẫn fan hâm mộ tới một loạt các trang quảng cáo khác nhau – bao gồm MacBook Pro, Apple Watch và Amazon Giftcard,…và tất cả đều là lừa đảo.

Thông thường, mục tiêu của hacker là thu thập những thông tin cá nhân nhạy cảm từ người dùng – chẳng hạn như số thẻ tín dụng. Thi thoảng, chúng sẽ kích thích trí tò mò của bạn để tải về và cài đặt phần mềm hoặc đăng ký dịch vụ gửi thư nào đó nhằm chiếm quyền kiểm soát thiết bị di động hoặc máy tính.

Hacker đã thu về hơn 13,000 lượt thích ở một trong những bài đăng giveaway giả mạo trên tài khoản Instagram của Ninja.

Ninja đã lấy lại được quyền kiểm soát tài khoản Instagram cá nhân sau nửa ngày để cho hacker "tung hoành"

Chưa rõ đã có ai bị lừa dẫn tới hậu quả đáng tiếc nào xảy ra hay chưa. Nhưng từ chiều tối qua, Ninja đã lấy lại được quyền kiểm soát tài khoản cá nhân của mình thông qua e-mail, số điện thoại và một loạt cách thức bảo mật khác.

Thông báo trên mục Story, streamer nổi tiếng này hứa hẹn với fan hâm mộ rằng sẽ cẩn thận hơn và không bao giờ để chuyện này tái diễn. Bên cạnh đó, tất cả những bài đăng cùng Stories giả mạo của hacker đã đều bị Ninja gỡ bỏ.

Trước đó vào tháng 4 vừa qua, tài khoản Twitch cùng Twitter của “DrDisRespect” cũng đã bị hack nhưng hắn ta đã thất bại trong nỗ lực giả mạo streamer này.

ABC (Theo Dot Esports)