Nike tiếp tục cuộc đua công nghệ bằng bộ đệm tối ưu, tích hợp trên mẫu giày chạy Epic React FlyKnit

GenK -
Epic React FlyKnit, sản phẩm giày chạy bộ mới nhất của Nike đã sẵn sàng để ra mắt trên phạm vi toàn cầu.

 

Mới đây, Nike đã công bố mẫu giày chạy mới nhất của mình - Epic React FlyKnit, tâm điểm là bộ đệm React mới nhất của "Swoosh", được kỳ vọng sẽ thay thế các loại bộ đệm gốc EVA truyền thống. 

Bộ đệm React là gì? 

Để tạo ra những mẫu giày chạy chất lượng, các thương hiệu đồ thể thao phải thấu hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Đại đa số người chạy bộ cho biết họ có những yêu cầu khá cụ thể với giày chạy: Họ muốn bộ đệm êm ái hơn nhưng hoàn trả lực tốt hơn; muốn đôi giày có trọng lượng càng nhẹ càng tốt... Theo một cách nào đó, họ muốn tất cả. 

Tuy nhiên, những điều kể trên rất khó để phát triển trên cùng một chất liệu bộ đệm, đơn giản vì chúng khá đối lập.

Lấy ví dụ đơn giản: Hãy nghĩ về cái gối, thứ nâng đỡ đầu bạn khi đi ngủ. Một khi đã đặt đầu xuống gối, bạn không muốn nó "nảy" lại. Thay vào đó, bạn muốn chiếc gối hấp thu toàn bộ lực và trọng lượng từ đầu bạn để đảm bảo một giấc ngủ ngon. Đó là cảm giác tương tự với một bộ đệm giày hướng đến sự êm ái.

Ngược lại, để hoàn trả lực tốt hơn, ta cần chất liệu cứng cáp hơn. Và như đã nói, rất khó để thỏa mãn mọi nhu cầu của người chạy bộ trên một đôi giày. 

Để giải lời giải cho bài toàn đó, Nike đã tập hợp đội ngũ thiết kế, kỹ sư, nhà hóa học để tạo ra loại bộ đệm mới nhất, tối ưu nhất của "Swoosh" trong thời điểm hiện tại.

Trải qua hơn 400 thí nghiệm, 2000 giờ kiểm nghiệm thực tế với vận động viên, Nike đã cho ra mắt bộ đệm React - êm, nhẹ nhưng vẫn giữ được sự cân bằng và hoàn trả lực tốt hơn bộ đệm Lunarlon đến 13%.

Hyperdunk 2017 và Jordan Super.Fly 2017 là 2 mẫu giày bóng rổ đầu tiên được tích hợp bộ đệm React. Đến nay, Nike cho ra đời mẫu giày chạy Nike Epic React Flyknit với nhiều cải tiến vượt trội.

Nike Epic React Flyknit

Để tạo ra Epic React Flyknit, Nike đã phải thử nghiệm rất nhiều, tổng cộng 27.000km thử nghiệm với những vận động viên tốt nhất của "Swoosh".

Nó nhẹ hơn, mềm mại và cung cấp khả năng hoàn trả lực tốt hơn nhiều Lunar Epic 2 nhờ bộ đệm React. Chưa kể tới phần thân giày liền mạch bằng chất liệu Flyknit, lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu giày Flyknit Racer. Hỗ trợ cho bộ đệm React là phần đế ngoài cao su ở dưới gót và mũi chân.

Được quảng cáo là mẫu giày cho đôi chân cảm giác như bước đi trên lò xo và đệm mút, Nike Epic React Flyknit sẽ lên kệ vào ngày 22/2 sắp tới, giá bán lẻ vẫn chưa được công bố.

Chiêm ngưỡng thêm một số hình ảnh của Nike Epic React Flyknit:

Theo GenK