Những tỷ phú, doanh nhân thành công nhất thế giới như Bill Gates, Jeff Bezos giữ gìn hạnh phúc gia đình như thế nào?

GenK -
Trong thế giới hiện đại ngày nay, giữ gìn hạnh phúc gia đình là một công việc khá vất vả.

Vậy làm thế nào mà một số doanh nhân nổi tiếng thế giới có thể duy trì mối quan hệ êm đẹp trong khi vẫn điều hành tốt những tập đoàn khổng lồ?

Câu trả lời phụ thuộc vào nhiều thứ. Các mối quan hệ không bao giờ khác nhau và các cặp vợ chồng thường sử dụng những chiến lược khác nhau để duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Dưới đây là một vài bí quyết của các doanh nhân nổi tiếng thế giới như Bill Gates, Jeff Bezos đã làm để gia đình họ yên ấm trong hơn 20 năm qua:

Gia đình Bill Gates: Duy trì sự bình đẳng và luôn có sự hợp tác trong mọi vấn đề

Bình đẳng và hợp tác là điều quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào. Nhưng khi bắt đầu hẹn hò, Bill và Melinda khá chênh lệch về địa vị. Khi ấy ông là CEO và sáng lập còn bà chỉ là giám đốc sản phẩm của Microsoft. Có lần, Melinda nói mối quan hệ 23 năm giữa bà và chồng đã thay đổi rất nhiều theo thời gian.

"Chúng tôi đã phải thay đổi rất nhiều để có thể bình đẳng với nhau", cô nói. "Đó không phải là điều có thể thay đổi một sớm một chiều nhưng chúng tôi đều cố gắng thay đổi". Hiện tại, hai vợ chồng Gates vẫn đang tiếp tục đóng góp tâm sức và tiền bạc của mình cho quỹ từ thiện chung của hai người.

Gia đình Jeff Bezos: Sống bình dị như bao gia đình khác, không mang công việc về nhà

Một số nhà phân tích tin rằng Amazon đang trên đường trở thành công ty đầu tiên có giá trị 1.000 tỷ USD và Jeff Bezos hiện đang là người giàu nhất thế giới với tài sản gần 100 tỷ USD. Tuy nhiên, ông và vợ, nhà văn MacKenzie, vẫn sống rất bình thường như bao gia đình khác, bình thường tới mức bất thường.

Cho tới tận năm 2013, MacKenzie vẫn tiếp tục đưa bốn đứa con tới trường sau đó đưa Jeff đi làm trên chiếc Honda cũ của họ. Và cho tới ngày nay, Jeff Bezos vẫn tránh tổ chức họp vào buổi sáng để dành thời gian bên các con và người vợ đã gắn bó với ông 24 năm. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Jeff Bezos cũng thổ lộ rằng ông thường tránh kiểm tra điện thoại khi ở nhà. Duy trì lối sống bình dị rõ ràng là một phần quan trọng trong cuộc hôn nhân của Jeff Bezos.

Gia đình Warren Buffett: Hạnh phúc với một cuộc hôn nhân bất thường

Trong suốt cuộc đời mình, chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett không có một cuộc hôn nhân đúng nghĩa. Mặc dù kết hôn với người vợ đầu tiên, Susan, từ năm 1952 tới khi bà mất vào năm 2004, nhưng Buffett lại sống với bà Astrid Menks. Cho tới tận năm 2006, 2 năm sau khi Susan qua đời Buffett mới chính thức kết hôn với bà Menks. Trước đó, ba người sống rất hòa thuận với nhau và thậm chí cùng nhau gửi thiệp Giáng sinh cho mọi người, ký tên Warren Susan và Astrid.

Mặc dù cuộc hôn nhân của Buffett có vẻ bất thường với mọi người nhưng lại ổn với những người trong cuộc. "Bất thường không có nghĩa là tồi tệ", Susie Buffett, con gái của Warren Buffett chia sẻ. "Nhiều người buộc phải có một cuộc hôn nhân bất thường".

Theo GenK