Những tính năng không ngờ của Facebook Messenger

Zing -
Khoảng 1,3 tỉ người đang sử dụng Facebook Messenger mỗi tháng nhưng chưa chắc họ tận dụng hết tính năng của công cụ chat phổ biến nhất thế giới này.

Kể từ khi trở thành ứng dụng độc lập, Facebook đã âm thầm bổ sung thêm nhiều tính năng cho Messenger.

Ứng dụng này có hàng tá tính năng ẩn, từ chơi game trực tiếp tới các cách viết và trình bày chữ mới lạ.

Dùng Facebook Messenger trên máy tính

Nếu chỉ chát chít với bạn bè mà không muốn bị sao nhãng với phần tin tức, bạn có thể dùng Facebook Messenger trực tiếp trên máy tính.

Chỉ cần vào trang Messenger.com và đăng nhập với tài khoản Facebook là có ngay phần chat rất tiện lợi. 

Gửi và nhận tiền

Facebook đã cho phép người dùng gửi và nhận tiền qua Facebook Messenger vài năm qua. Cũng giống Venmo, Facebook Messenger cho phép người dùng kết nối thẻ tín dụng với ứng dụng, gửi và nhận tiền qua kênh liên lạc này. 

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn cần nhập thông tin thẻ tín dụng trong phần Profile > Payments > Add New Debit Card.

Khi muốn gửi hoặc nhận tiền, trong ô chat với bạn bè, bạn nhấp vào dấu cộng ở góc trái màn hình phía dưới, chọn Payments và nhập số tiền cần chuyển hoặc muốn nhận.

Chơi game

Facebook có khá nhiều game gây nghiện như Words with Friends, hay các game cổ điển như Pacman và Snake. Tất cả đều có thể chơi trực tiếp trên công cụ chat Messenger.

Chơi game với bạn bè ngay trên Facebook Messenger

Để chơi cùng bạn hoặc một nhóm bạn, trước tiên hãy mở ô chat rồi nhấp vào biểu tượng tay cầm chơi game ở phần giữa phía dưới giao diện Messenger. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự luyện game một mình nếu muốn.

Kết bạn với công cụ chat tự động (bots)

Facebook Messenger có hẳn một quân đoàn bots giúp bạn bận rộn cả ngày. Những công cụ này sẽ liên tục gửi tin tức, giúp bạn đặt hàng trên mạng, chơi game và tham gia nhiều hoạt động khác.

Chỉ cần nhấp vào nút Discover ở góc phải phía dưới hoặc nhấp vào thanh công cụ tìm kiếm Search ở phía trên cùng màn hình, bạn sẽ thấy cả một danh sách bots hiện ra.

Hội thoại bí mật

Bạn có thể thực hiện cuộc hội thoại mã hóa trên Facebook Messenger để giữ bí mật thông tin. Với dạng mã hóa này, ngoài bạn ra không ai có thể đọc trộm được thông tin.

Để bắt đầu cuộc hội thoại mã hóa, trên iPhone hoặc iPad hãy nhấp vào biểu tượng soạn thảo rồi nhấp vào Secret ở góc trên cùng tay phải. Tiếp tới là chọn người bạn muốn gửi tin nhắn tới.

Để hội thoại biến mất sau một khoảng thời gian nhất định, hãy nhấp vào biểu tượng đồng hồ bên trái hộp hội thoại.

Chat mã hóa trên Facebook Messenger giúp bảo vệ thông tin an toàn hơn

Cá nhân hóa hội thoại

Facebook giúp người dùng cá nhân hóa hội thoại theo cách riêng khá dễ dàng. Nếu bạn muốn cá nhân hóa chat nhóm, hãy mở phần chat nhóm ra rồi nhấp vào tên của nhóm để cá nhân hóa.

Bạn có thể thay đổi màu nền của nhóm chat, gán nickname cho bạn bè, hoặc thiết lập emoji nhóm (thay cho biểu tượng giơ ngón tay cái). 

Chia sẻ tin tức, công thức nấu ăn, nhà hàng khách sạn, chuyến bay…

Nhờ được tích hợp rất nhiều ứng dụng bên thứ ba, người dùng Facebook Messenger có thể dễ dàng gửi cho bạn bè nhiều thứ hay ho chỉ bằng một động tác nhấp đơn giản.

Chẳng hạn, nếu đang chat về kế hoạch du lịch đây đó, bạn có thể tìm kiếm và chia sẻ thông tin khách sạn, chuyến bay bằng tiện ích mở rộng Kayak.

Hoặc có thể chia sẻ công thức nấu nướng qua Food Network, thông tin nhà hàng từ OpenTable, bài hát từ Spotify và Apple Music, hoặc các bài viết chất lượng từ Wall Street Journal.

Để sử dụng các tiện ích mở rộng này, bạn mở hộp hội thoại, nhấp vào dấu cộng nằm ở góc trái bên dưới màn hình.

Chat vui nhộn với chữ 3D

Tính năng này có tên Scribble Chat nằm trong phần các tiện ích mở rộng. Scribble Chat sẽ biến các đoạn text thành hoạt họa 3D vui nhộn. Có tất cả 42 lựa chọn ảnh động thoải mái cho bạn lựa chọn.

Để kích hoạt Scribble Chat, bạn mở hộp hội thoại rồi nhấp vào dấu cộng góc trái phía dưới màn hình. Trong phần tiện ích mở rộng (Extensions), bạn vuốt sang phải khi thấy Scribble Chat thì nhấp vào chọn.

Gửi bản ghi âm

Ghi âm là cách dễ nhất để chia sẻ bài hát bạn đang nghe hoặc gửi lời chúc sinh nhật vui nhộn cho bạn bè hoặc người thân.

Để ghi âm, bạn nhấp vào nút microphone ở cạnh trái hộp hội thoại. Trường hợp không thấy biểu tượng micro ghi âm, hãy nhấp vào dấu cộng ở cạnh trái dưới màn hình rồi chọn.

Khi đó, nhấp và giữ nút ghi âm sẽ ghi lại lời bạn nói hoặc âm thanh xung quanh. Chỉ cần thả tay ra, đoạn ghi âm sẽ được gửi đi.

Trường hợp muốn hủy ghi âm, trong lúc nhấp và giữ nút ghi âm chỉ cần di ngón tay lên phía trên là được.

Theo Zing