Những thiết bị công nghệ giúp 8X 'mua vé đi tuổi thơ'

Zing -
Trẻ em thời đại ngày nay có thể không biết đến những món đồ công nghệ cổ xưa từng được sử dụng phổ biến ở thế hệ trước.

Đĩa mềm: Nhiều trẻ em hiện nay chưa bao giờ thấy hay sử dụng đĩa mềm. Được tạo từ một đĩa nam chân mỏng và nhựa, nó có thể chứa dữ liệu 1,44 MB. Với thế hệ 7X, 8X2q, nó từng được xem là biểu tượng của sự tiến bộ trong công nghệ.

Máy đánh chữ: Được phát minh vào những năm 1860, máy đánh chữ cho phép con người gõ tài liệu nhanh chóng theo một tiêu chuẩn nhất định mà không cần điện. Trải qua 100 năm phát triển và đổi mới, máy đánh chữ không còn phù hợp với trình xử lý văn bản nữa.

Game Boy: Thiết bị ra mắt vào năm 1989 và trở thành cơn sốt thời bấy giờ. Game Boy nhỏ gọn, dễ dàng mang đi. Nó hỗ trợ game 8-bit và có màn hình 160 x 144 pixel. Sau đó, Nintendo ra mắt 2 phiên bản Game Boy Color và Game Boy Advance cũng đạt nhiều thành công.

Băng video: Băng VHS thuộc hãng JVC đã vượt qua Betamax của Sony trong những ngày đầu phát triển định dạng video. VHS sử dụng băng từ đóng trong đĩa cassette nhựa và có thể phát màn hình được 5 tiếng. Sau khi đĩa DVD phát triển mạnh cuối những năm 90 thì VHS đã dần mất đi sức ảnh hưởng.

Màn hình CRT: Màn hình TV và máy tính đầu tiên đã phát triển mạnh nhờ vào công nghệ CRT. Công nghệ này dựa trên nguyên lí bắn các tia electron điện tử vào màn hình huỳnh quang tạo nên những điểm ảnh. Tuy nhiên, sau đó hàng loạt màn hình ra đời như LCD, OLED và LED đã dần thay thế vị trí của CRT.

Máy chiếu slide: Là tiền thân của máy chiếu hiện đại, thiết bị này cho phép xem các bức ảnh tĩnh lớn. Nó sử dụng bóng đèn điện kết hợp với một dãy len để trình chiếu các slide.

Sony Walkman: Ra mắt lần đầu tiên năm 1979, máy nghe nhạc Sony Walkman tạo nên cuộc cách mạng kỹ thuật số thực sự. Nhỏ gọn, thời trang, thiết bị nhanh chóng trở thành món đồ công nghệ được giới trẻ yêu thích. Walkman phiên bản đời đầu chạy băng cassette.

Máy nhắn tin: Xuất hiện vào đầu những năm 90, thiết bị này mở ra một cuộc cách mạng cho các tin nhắn văn bản. Nó được sử dụng phổ biến cho đến khi tin nhắn SMS ra đời. Máy nhắn tin đơn giản hiện tại vẫn được sử dụng trong các nhà hàng.

Camera Poladoid: Thành lập vào năm 1937, Polaroid nổi tiếng với những chiếc máy ảnh chụp lấy ngay. Trước khi công nghệ kỹ thuật số phát triển, Polaroid gây sốt nhờ ra mắt nhiều mẫu máy chụp ảnh lấy liền tiện lợi. Công ty trở nên nổi tiếng nhờ sản phẩm SX 70, sau đó là OneStep đình đám.

Điện thoại quay số: Nó có cấu tạo dạng vòng tròn, mỗi số tương ứng với một lỗ để cho vừa ngón tay vào rồi quay. Điều này cho thấy nó không tiện dụng và nhanh chóng như các điện thoại hiện nay.

Theo Zing