Những mẹo nhỏ khi mua PC bạn cần nắm vững

-
Mùa hè đã đến và với nhiều bạn trẻ đây là thời điểm thích hợp nhất để tậu cho mình một dàn PC mới

Tuy nhiên cho dù có đi mua mới, thì cũng không ít gian thương hiện nay cố gắng trục lợi cá nhân mà giở những thói ma mãnh, lừa đảo khiến bạn ít ngờ, GameSao sẽ hướng dẫn các bạn vài mẹo nhỏ để việc mua PC sẽ tiện hơn

1. Vững vàng tâm lý

Những Topic thảo luận thế này trên Facebook luôn có những người sẵn lòng giúp đỡ bạn

Hãy xác định rõ từng món phụ kiện tại nhà, nghiên cứu kỹ càng hiệu năng tổng thể qua những bài đánh giá lẫn ý kiến của các chuyên gia, người đã sử dụng trong các hội nhóm, website uy tín về công nghệ. Sau đó viết ra những danh sách món hàng muốn mua và yêu cầu bên bán lấy đúng từng món hàng đó. Nếu như bên cửa hàng vi tính có những lời nói bóng gió, khuyên bảo nên mua cái này, đổi cái kia bạn nên vững tâm lý, tránh những lời nói ngọt đó bởi trước đó đã có cả dàn "chuyên gia" hỗ trợ bạn rồi.

2. Lựa chọn cửa hàng uy tín

Cẩn thận với các hành vi lừa đảo

Có khá nhiều cửa hàng chuyên buôn bán phụ kiện - linh kiện vi tính hiện nay trên toàn nước Việt Nam. Thế nhưng chỉ có một ít trong số đó còn giữ được lương tâm người bán hàng. Việc bán những sản phẩm hết hạng, sản phẩm tồn kho, sản phẩm kém chất lượng để trục lợi là việc thường xuyên xảy ra và bạn nên nghiên cứu kỹ xem nơi mình dự định "trao thân gửi phận" có an toàn hay không.

3. Xem kỹ sản phẩm trước khi ráp máy

Thường hiện nay các bạn trẻ có thói quen mua cả dàn phụ kiện xong nhờ họ ráp tại chỗ chỉ việc cầm thùng mang về. Thế nhưng công đoạn khá quan trọng là kiểm tra sản phẩm trước khi ráp lại bị nhiều bạn bỏ lơ. Hãy chú ý kỹ từng hộp đựng, từng tem sản phẩm khi cửa hàng mang ra. Nếu họ không mang ra, yêu cầu họ làm điều đó cho bạn kiểm tra sản phẩm của mình. Có thể họ sẽ lấy một  phụ kiện bị trả lại, phụ kiện tróc seal và dùng nó để gắn cho bạn nếu bạn không chú ý kiểm tra điều này. Ngoài ra cũng nên lưu ý tem, nhãn phân phối của sản phẩm thật kỹ.

4. Chú ý đời các sản phẩm

Socket 1155 đã khá lỗi mốt hiện nay

Nên chú ý đời phiên bản của các sản phẩm, ưu tiên chọn phiên bản mới nhất và đại trà để nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn của cộng đồng. Nhiều cửa hàng mình thấy có một sự đáng chê trách "nhẹ" khi đã giới thiệu những dòng CPU với chuẩn socket đời cũ đang tồn kho với giá tiền tương đương thay vì hướng dẫn, bán cho khách hàng những dòng CPU mới. Hoặc giả như sẽ có những cửa hàng khuyên bạn mua các sản phẩm có tuổi đời quá cũ nhưng vẫn ngọt ngào bảo hàng mới.

5. Cẩn thận so sánh giá tiền

Sự chênh lệch về giá cần chú ý

Mỗi sản phẩm mỗi cửa hàng mỗi khu vực khắp Việt Nam đều có những mức giá khác nhau. Điều đó ảnh hưởng khá lớn đến giá trị sản phẩm, bạn cần phải lướt qua nhiều cửa hàng, xem nhiều bảng giá để hiểu rõ được giá trị của món hàng mình tính mua, có thể bạn sẽ bị chặt đẹp tại một cửa hàng nào đó nhưng qua bên cửa hàng khá giá lại giảm tới vài trăm nghìn đồng.

GameSao.vn

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn