Những mẫu súng siêu tối tân: Trông hầm hố như đến từ tương lai, nhưng hoàn toàn có thật ở hiện tại!

GameK -
Nhắc đến những khẩu súng siêu ngầu với tính năng khó tin, chúng ta cho rằng chúng chỉ tồn tại trong thế giới phim sci-fi. Ngạc nhiên thay, những vũ khí không tưởng này lại hoàn toàn tồn tại ngoài đời thật.

Mặc dù có nhiều loại vũ khí khác nhau được quân đội sử dụng trong chiến tranh, nhưng thông dụng nhất vẫn là các loại súng có hỏa lực cao. Đó có thể là súng lục ổ quay, súng ngắn hay súng trường. Với công nghệ hiện đại, những loại súng quen thuộc đã sớm dần được thay thế bởi những khẩu súng có thể "định hình" lại tương lai của chính chúng ta.

AA12 Atchisson Assault Shotgun

Đây là khẩu shotgun tự động có thể bắn tới 300 phát đạn chỉ trong một phút. Điểm nổi bật nhất của loại vũ khí này là độ giật giảm, đặc biệt là khi so sánh với các loại súng ngắn khác, được sản xuất dưới dạng một loại vũ khí hoàn toàn tự động.

The AA-12 được phát triển từ năm 1972 bởi Maxwell Atchisson. Phiên bản hiện tại là thành quả của 18 năm phát triển và nghiên cứu, được bán cho hệ thống cảnh sát quân sự.

XM25 CDTE

Khẩu súng với cái tên "ngầu lòi" này là một súng phóng lựu, có tác dụng xoắn ốc lựu đạn trong không khí như một quả bóng đá. CDTE là viết tắt của Counter Defilade Target Engagement, có nghĩa là lựu đạn được theo dõi và thiết lập để kích nổ vào đúng thời điểm.

Khẩu được áp dụng công nghệ cao này lần đầu tiên xuất hiện trên chiến trường cho những người lính trong chiến tranh ở Afghanistan từ năm 2010.  XM25 CDTE bắn lựu đạn 25 mm được thiết lập để phát nổ giữa không trung gần mục tiêu. Tuy nhiên, khoảng cách kích nổ có thể được điều chỉnh thủ công bằng cách ngắn hơn hoặc xa hơn tới 3m.

PHASR Rifle

Thoạt nhìn, khẩu súng này như một loại vũ khí được sử dụng trong các bộ phim khoa học viễn tưởng bối cảnh tương lai, tuy nhiên, nó lại là loại súng trường laze không chết người được phát triển bởi bộ quốc phòng Mỹ. Loại súng này có khả năng làm mù mắt thạm thời  và phương hướng bất cứ ai trong tầm ngắm bắn.

Mặc dù nhiều loại vũ khí bị Liên Hiệp Quốc cho vào danh sách cấm hoặc hạn chế năm 1995, PHASR vẫn được phép lưu hành, vì khả năng gây mù chỉ là tạm thời. Bên cạnh đó, dáng vẻ độc đáo và hiện đại của nó khiến PHASR trở thành nguồn cảm hứng cho vũ khí giả tưởng trong phim ảnh, game.

TrackingPoint .338 ShadowTrax8

Công ty Mỹ Trackpoint là công ty chuyên sản xuất súng trường với công nghệ tối tân, tính toán tầm bắn của mục tiêu và tối ưu hóa súng để phù hợp cho mục đích sử dụng. ShadowTrax 8 có lẽ là khẩu súng đa năng nhất của Trackpoint.

Khẩu súng trường này có vẻ ngoài khiến người ta liên tưởng tới một phim bom tấn hành động. Nó được làm bằng thép không ghỉ Stiller và nòng 22" Shilen. Nó có thiết bị quang học để có thể theo dấu mục tiêu, với phạm vi khóa mục tiêu lên đến 1,2km.

Đây là loại vũ khí đơn giản và đáng tin cậy, kết hợp với độ khóa chính xác giúp nó trở thành một trong những khẩu súng săn mạnh mẽ nhất trên thị trường.

Armatix iP1

Armatix iP1 là một trong những khẩu súng có tính năng độc đáo dường như chỉ có trong phim viễn tưởng. Súng được hỗ trợ quyền điều khiển thông qua nhận dạng tầng số radio. Có nghĩa là súng sẽ được liên kết với đồng hồ thông minh, súng chỉ có thể khai hỏa khi cách đồng hồ không quá 25mm.

Súng Armatix iP1 được quảng cáo trên thị trường giống như một loại vũ khí được sử dụng bởi những đặc vụ phong cách James Bond. Nếu khẩu súng rơi vào tay tội phạm, họ cũng không thể khai hỏa vì không có đồng hồ thông minh, vì thế hoàn toàn vô hại.

CornerShot

Súng CornerShot được phát minh bởi Trung tá Amos Golan thuộc Lực lượng Quốc phòng Israel cùng với sự giúp đỡ của các Nhà đầu tư Mỹ. Ban đầu được thiết kế cho các đội SWAT và lực lượng đặc biệt được sử dụng trong các tình huống liên quan đến khủng bố và con tin, khẩu súng tương lai này cung cấp khả năng bắn xung quanh các góc khuất, có chế độ gập và sử dụng camera.

Súng CornerShot cũng có thể được sử dụng làm súng lục bán tự động hoặc súng phóng lựu, khiến chúng trở thành một trong những loại súng hiện đại linh hoạt nhất từng được tạo ra.

Theo GameK