Những mẫu điện thoại hơn 1.000 USD liệu có đáng tiền?

Zing -
Nhiều mẫu điện thoại cao cấp hiện nay có giá bán trên dưới 1.000 USD, nhưng liệu các tính năng mà chúng sở hữu có xứng đáng với số tiền người dùng bỏ ra?

Các mẫu điện thoại cao cấp gần đây như iPhone X hay Samsung Galaxy Note 8 đều sở hữu mức giá ngất ngưởng (hơn 1.000 USD). Tuy nhiên, khi xét đến những điểm dưới đây, mức giá 1.000 USD sẽ trở nên hoàn toàn hợp lý.

Mọi mức giá đều có lý do

Những mẫu điện thoại cao cấp ngày nay đều có giá trên 1.000 USD. Ảnh: Masable

Từ trước đến nay, các mẫu điện thoại tiên tiến với những tính năng mới chưa bao giờ có mức giá rẻ. Khi so sánh với các mẫu điện thoại cao cấp trong quá khứ như BlackBerry 8900, Sony Ericsson K800i hay iPhone Original thì mức giá này vẫn hợp lý.

Điển hình nhất là iPhone Original trong lần đầu tiên ra mắt có giá bán lên đến 399 USD và 599 USD cho 2 phiên bản 4 GB, 8 GB. Sau nhiều lần lạm phát, một chiếc điện thoại cao cấp có mức giá 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng) cũng không có gì lạ.

Cảm giác sang trọng khi sử dụng

Những mẫu điện thoại hiện nay đã quá bão hòa với thiết kế viền kim loại. Chính vì vậy mà vẻ ngoài mới mẻ của iPhone X hay Galaxy Note 8 đem đến cho người dùng cảm giác hoàn toàn khác biệt và sang trọng. Chúng phần nào gợi nhớ lại hình ảnh của mẫu iPhone 4 trong lần đầu ra mắt.

Không chỉ có sự đột phá, thiết kế của iPhone X hoặc Galaxy Note 8 còn đạt độ tỉ mỉ cao và tinh tế. Cảm giác chúng mang lại cho người dùng giống như đeo chiếc đồng hồ sang trọng hoặc lái siêu xe. Tất nhiên, chúng đem lại cảm giác “mắc tiền” khi sử dụng và khiến người dùng phải trân trọng nhiều hơn.

Chúng mang lại cảm giác sang trọng cho người dùng. Ảnh: Masable

Đi đầu về công nghệ

Một điểm khác biệt nữa là sự đi trước về công nghệ. Lý do mà thị trường điện thoại trở nên nhàm chán thời gian gần đây là vì những công nghệ tiên tiến có thể tích hợp vào các mẫu smartphone giá rẻ quá nhanh. Nhưng đó vốn là cách mà công nghệ hoạt động, một nhà sản xuất tung ra tính năng mới thì chỉ cần qua đêm chúng đã có mặt ở khắp nơi.

Tuy nhiên, những mẫu điện thoại giá rẻ sẽ không thể mang lại các công nghệ mới với chất lượng ổn định như của iPhone X hay Note 8. Màn hình OLED hoặc cảm biến nhận diện khuôn mặt là những sản phẩm độc quyền mà không phải nhà phát triển nhỏ nào cũng có thể dễ dàng làm theo trong một thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, người dùng còn được sở hữu các cụm camera kép có chất lượng ảnh chụp hay quay phim không thua kém gì so với những máy DSLR. Các tính năng được tích hợp trong những mẫu điện thoại này không chỉ tốt mà còn vượt xa thiết bị tầm trung.

Các mẫu điện thoại mới luôn đi đầu về công nghệ. Ảnh: Masable

Sự tiện lợi tuyệt đối

Điện thoại ngày này không chỉ dùng để nghe gọi mà còn là thiết bị vô cùng quan trọng. Trong phân lớn trường hợp, người dùng sẽ muốn mang theo điện thoại nhỏ gọn nhiều hơn máy ảnh to nặng.

Mặt khác, với sự tỉ mỉ trong thiết kế, những mẫu điện thoại cao cấp vừa sở hữu màn hình lớn lại có thể sử dụng gọn gàng bằng một tay. Đặc biệt với Galaxy Note 8, người dùng sẽ không thể bỏ qua sự tiện lợi và hữu dụng của S-Pen.

Nhìn chung, các mẫu điện thoại giá rẻ hiện nay vẫn có thể mang lại những tính năng như trên. Nhưng chắc chắn chúng sẽ không tạo được trải nghiệm sánh bằng iPhone X hay Galaxy Note 8.

Tất nhiên, ngoài những điều đã nói ở trên, Samsung hay Apple còn tích hợp vài tính năng nhỏ nhưng rất thông minh mà phải trải nghiệm sâu, người dùng mới có thể nhận ra sự khác biệt rõ rệt.

Theo Zing