Những lý do iPhone 11 có thể sẽ có giá thấp hơn iPhone Xs

GenK -
Quan trọng nhất là người dùng muốn giá thấp hơn.

Có nhiều lý do để chúng ta lạc quan rằng Apple có thể sẽ giảm giá bán của các mẫu iPhone 11, so với iPhone Xs và Xs Max. Apple đã có những động thái cho thấy sẵn sàng giảm giá sản phẩm để tập trung vào dịch vụ, cũng như chi phí sản xuất có thể hạ xuống và những lý do thuyết phục rằng người tiêu dùng không sẵn sàng bỏ một khoản tiền quá lớn cho những chiếc smartphone mới.

Apple đã giảm giá MacBook Air 2019

MacBook Air ra mắt hồi đầu tháng này có cùng bộ vi xử lý với phiên bản năm ngoái, Apple chỉ cải tiến màn hình với việc tích hợp thêm True Tone. Nhưng có một sự thay đổi lớn về giá, khi Apple giảm tới 100 USD so với phiên bản MacBook Air 2018.

Rất nhiều người đã từng nghĩ rằng giá bán của sản phẩm Apple sẽ chỉ tăng lên mà không giảm, nhưng đây là bằng chứng cho thấy suy nghĩ này không đúng. Đây cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy Apple sẵn sàng giảm giá bán của những chiếc iPhone.

Để thêm bằng chứng thuyết phục cho giả thuyết này, Apple mới đây cũng đã giảm giá nâng cấp SSD cho máy tính Mac. Có lẽ Apple cũng đã nhận thấy rằng các sản phẩm của mình có giá quá cao so với mặt bằng chung của người tiêu dùng.

3D Touch được loại bỏ trên iPhone 11

Để giảm giá bán của MacBook Pro mới, Apple đã trang bị một ổ SSD rẻ hơn. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với iPhone 11, khi Apple loại bỏ đi một tính năng quan trọng. Theo các báo cáo trước đây, Apple có thể sẽ khai tử 3D Touch trên những chiếc iPhone sắp ra mắt.

Một vài người dùng có thể yêu thích 3D Touch, nhưng đa số lại không để ý hoặc không sử dụng đến tính năng này. Bên cạnh đó nó hoàn toàn có thể thay thế bằng Haptic Touch giống như trên iPhone XR.

Điều quan trọng là tính năng 3D Touch yêu cầu phải có một cảm biến đặc biệt dưới màn hình. Việc loại bỏ cảm biến này có thể giúp Apple cắt giảm chi phí sản xuất của những chiếc iPhone mới, góp phần làm giảm giá bán.

Màn hình mới rẻ hơn

Apple có thể thực hiện một động thái cắt giảm chi phí khác. Theo các thông tin rò rỉ, Apple được cho là đang tìm hiểu một công nghệ màn hình mới cho phép tích hợp cảm biến cảm ứng vào tấm nền hiển thị.

Công nghệ này không chỉ giúp màn hình trở nên mỏng hơn, mà còn giảm 30% chi phí sản xuất. Đây chính là công nghệ đang được Samsung nghiên cứu, có tên gọi là Y-OCTA. Những thông tin này đã xuất hiện từ năm ngoái, do đó rất có thể Apple sẽ kịp sử dụng trong năm nay.

Người dùng muốn giá bán thấp hơn

Một khảo sát gần đây cho biết mức giá cao nhất mà người dùng chấp nhận trả cho một chiếc iPhone 5G của Apple là khoảng 1.000 USD. Hiện tại, iPhone Xs Max có giá bàn từ 1.099 USD và vẫn chỉ sử dụng mạng 4G. Cũng không có gì ngạc nhiên khi doanh số của chiếc iPhone này không thực sự ấn tượng.

Mức giá khá cao của iPhone Xs và Xs Max đã khiến nhiều người khó có thể nâng cấp, đặc biệt là khi họ đã bỏ ra 1.000 USD cho iPhone X vào năm ngoái. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra nếu như Apple tiếp tục bán những chiếc iPhone mới của mình với giá quá cao.

Tất cả những gì người dùng mong đợi là một chiếc iPhone 11 có giá bán từ 899 USD, và iPhone 11 Max có giá bán từ 999 USD. Thấp hơn 100 USD so với những chiếc iPhone 2018 sẽ là một mức giá hợp lý và được nhiều người đón nhận.

Theo GenK