Những drone nhỏ gọn và thông minh nhất hiện nay

Zing -
Kích thước nhỏ, giá thành thấp và một số tính năng thông minh khiến những chiếc drone này được nhiều người chơi trên thế giới quan tâm.

DJI Spark thiết lập nên tiêu chuẩn mới cho những chiếc drone nhỏ gọn. Model này mới ra mắt tuần vừa qua với giá 499 USD. Nó cho phép người dùng chụp, quay phim độ phân giải cao ở tốc độ gần 50 km/h với kích thước chỉ bằng lon soda. Người dùng cũng còn có thể điều khiển nó chỉ bằng cách vẫy tay

Parrot Mambo là lựa chọn tốt cho người mới tập chơi flycam. Nó không dành cho những người muốn đua drone hoặc bay cự ly dài với thời gian bay chỉ 8 phút. Việc nó làm được là chụp những tấm hình đẹp hoặc mang đồ vật gọn nhẹ bay quanh nhà. Nó cũng là món đồ chơi thú vị cho trẻ em tập lập trình nhờ ứng dụng Tynker cho máy tính bảng. Giá bán của model này là 120 USD.

Thay vì chụp ảnh, chiếc Blade Nano QX trị giá 60 USD ra đời với mục đích đem lại niềm vui khi bay lượn. Nhỏ nhưng không khá mạnh mẽ, nó sẽ là món đồ tuyệt vời để người dùng tập lái flycam tránh các chướng ngại vật. Nó cũng có thiết bị điều khiển riêng và lớp bảo cánh quạt để tránh gây tổn thương cho người hoặc đồ vật.

Mota JetJat Ultra được thiết kế siêu nhỏ gọn, đặt vừa bên trong bộ điều khiển cỡ lớn của nó. Thiết bị này sở hữu camera 780p bên trong bộ khung kích thước 1,7 inch. Nó có thể phát live stream, cho phép người dùng theo dõi qua smartphone hoặc thiết bị đeo của Mota. Để sử dụng JetJat Ultra, bạn chỉ cần tung nó lên hoặc nhấn nút. Thiết bị này có giá 130 USD.

Đua drone là một môn thể thao thú vị. Nhiều tay đua sử dụng những chiếc drone được sản xuất riêng để tham gia giải đua Drone Racing League. Nếu không cầu kỳ đến vậy, Hubsan X4 là một lựa chọn đơn giản hơn. Thiết bị này sở hữu nhiều cấu hình khác nhau, trong đó có những bản trang bị camera để người lái xem được cảnh sắc bên dưới, mang đến cảm giác thực tế hơn khi tham gia các chặng đua.

Chụp ảnh từ trên không đòi hỏi những chiếc drone đắt tiền. Tuy nhiên, với những bức ảnh hoặc video chụp mái nhà hoặc cảnh quan để đăng trên Instagram, Xyma X5C là lựa chọn không tồi. Giống với hầu hết drone nhỏ gọn khác, thời gian bay của nó chỉ là dưới 10 phút.

Aerix Aerius có kích thước siêu mini. Khi sử dụng nó, có thể bạn sẽ phải rất lưu tâm vì dễ bỏ quan hoặc bị người khác lấy mất. Nó được coi là chiếc quadcopter nhỏ nhất thế giới. Chiếc drone này có chiều ngang chỉ 3 cm với bộ điều khiển kiêm luôn vỏ bảo vệ. Nó còn có thể bay lật ngược và chiếu đèn từ trên cao.

Thêm một chiếc drone người dùng có thể điều khiển bằng smartphone. Yunteec Breeze có thể quay video 4K. Thiết bị trị giá 400 USD này không phải nhỏ nhất nhưng cung cấp chế độ chụp selfie. Ảnh selfie trông thực sự ấn tượng từ trên cao. Do đó, bạn có thể tạo ra những bức ảnh lung linh từ độ cao 6 m trên cao. Chế độ bay tự động cũng co phép nó bay theo để chụp bạn như một paparazi thứ thiệt.

Theo Zing