Nhóm YouTuber này đi khắp California để chụp lại y hệt wallpaper chính chủ của Apple trên macOS

GenK -
Những bức ảnh họ chụp lại có độ chính xác cực cao khi so với wallpaper của macOS, và bạn có thể tải chúng về để làm wallpaper cho thiết bị của mình!

Một nhóm bạn đến từ California đã quyết định sẽ chụp những bức ảnh tái hiện chính xác những wallpaper phong cảnh California mà Apple từng đưa lên hệ điều hành macOS của hãng, và họ đã khá thành công khi thu được những bức ảnh giống hệt với gần như tất cả các wallpaper này, trừ wallpaper cồn cát ở sa mạc Mojave và con sóng lớn ở Mavericks.

Nhóm này bao gồm YouTuber Andrew Levitt, nhiếp ảnh gia phong cảnh Taylor Gray, và videographer Jacob Phillips. Chuyến hành trình thú vị đã đưa họ đến các địa điểm mà hẳn người dùng macOS nào cũng từng nghe tên: Sa mạc Mojave, núi Yosemite, El Capitan và Sierra. Họ đã ghi lại trải nghiệm của mình trong video mà bạn có thể xem tại đây.

"Tôi đã dành không biết bao nhiêu giờ làm việc trên máy tính, thấy những bức ảnh đó và mơ được tự mình đến những nơi đó" - Levitt nói trong video. "Khá tiện là tất cả các địa điểm này đều nằm trong phạm vi một ngày chạy xe từ chỗ tôi, khiến tôi nảy ra ý tưởng về một chuyến đi kỳ thú".

Gray đã tung những bức ảnh họ chụp được từ chuyến đi lên mạng để mọi người có thể tải về ở độ phân giải cao nhất tại đây.

Dưới đây là wallpaper mặc định của Apple trên macOS Yosemite:

Và đây là núi Yosemite được chụp bởi Levitt và bạn anh. Hai bức ảnh gần như giống hệt nhau, trừ vài đám mây và vài điểm nhỏ được Apple chỉnh sửa bằng Photoshop.

Đây là wallpaper mặc định của Apple trên macOS El Capitan:

Một lần nữa, nhóm của Levitt đã tìm ra địa điểm và chụp được bức ảnh như ý, trừ thời tiết là không giống mà thôi.

Đây là wallpaper mặc định của Apple trên macOS Sierra:

Và đây là phiên bản của Levitt và những người bạn. Có vẻ như ảnh gốc được chụp vào một mùa khác trong năm nên mới có tuyết trên đỉnh núi.

Đây là wallpaper mặc định của Apple trên macOS High Sierra:

Còn đây là ảnh nhóm chụp được, khung cảnh vẫn giống hệt trừ việc nó được chụp vào một thời điểm khác với ảnh gốc mà thôi.

Đây là wallpaper mặc định của Apple trên macOS Mojave:

Bức ảnh này hơi khó để tái hiện một cách chính xác, bởi các cồn cát luôn dịch chuyển và thay đổi hình dạng.

Nếu tò mò về quá trình nhóm Levitt chụp từng bức ảnh, bạn có thể tham khảo video dưới đây:

Theo GenK