Nhiều người vẫn nhớ đến Yahoo! 360 vì dễ sử dụng hơn Facebook

-
(GameSao.vn) - Nếu đã từng có cơ hội trải nghiệm mạng xã hội này, chắc hẳn bạn cũng sẽ gật đầu đồng ý...

Yahoo! 360 được ra mắt vào ngày 29 tháng 3 năm 2005 dưới hình thức mời sử dụng. Đến tháng 6 cùng năm, dịch vụ blog này mới chính thức mở cửa rộng rãi đón chào người dùng. Tuy nhiên, chỉ bốn năm sau đó, Yahoo lại quyết định đóng cửa Yahoo! 360 và thay thế vào đó là Yahoo! 360 Plus dành cho một số thị trường, trong đó có Việt Nam. Yahoo! 360 thực tế nhanh chóng tạo ra một trào lưu trong giới trẻ Việt Nam có sử dụng Internet lúc bấy giờ nhờ sự "hậu thuẫn" vững chắc từ độ hot mà trước đó dịch vụ nhắn tin Yahoo! Messenger đã tạo ra. Dù vậy, không phải ngẫu nhiên mà Yahoo! lại được yêu thích tới vậy.

Đây là những lý do chứng tỏ Yahoo! 360 còn hấp dẫn hơn cả Facebook.

1. Giao diện đa dạng

Một trong những điều thú vị nhất có trên Yahoo! 360 là khả năng tùy biến giao diện (theme) tùy theo ý của người dùng một cách thoải mái. Theo đó, bên cạnh một số theme sẵn (màu nền, hình nền, màu chữ, font chữ...) khác nhau, Yahoo! 360 còn cho phép người dùng tự thiết kế theme của riêng mình để tạo sức hấp dẫn cho trang blog có nhân. Minh Anh, một người dùng Yahoo! 360 "kì cựu" chia sẻ: "Thời "hoàng kim" của Yahoo! 360, tạo được theme "độc" cho blog của mình là một cảm giác rất tự hào. Bạn có thể ví cảm giác này như kiểu vừa mua được một món đồ đẹp cho nhà mình vậy."

2. Không có/ rất ít quảng cáo

Nếu như Facebook có rất nhiều loại quảng cáo và nhìn đâu bạn cũng có thể thấy quảng cáo thì Yahoo! 360 lại rất ít quảng cáo. Điều này khiến mạng xã hội của Yahoo có phần "trầm lặng" và thích hợp hơn với việc chia sẻ của người dùng. Không khó hiểu khi Yahoo! 360 vẫn được nhiều người gọi vui bằng biệt danh "nhật kí", trong khi đó Facebook ngày càng giống một "khu chợ".

3. Hiển thị lượt xem blog

Yahoo! 360 có chế độ hiển thị lượt xem bài viết và tổng lượt xem blog. Tính năng này khiến việc sử dụng Yahoo! 360 thú vị hơn rất nhiều. Tuấn Anh, một trong những người dùng rất chăm chỉ viết blog nhiều năm trước nói: "Hồi đó, ai cũng chăm chỉ viết "entry" để... kiếm view và quan trọng hơn, bạn phải viết thật dài, thật "deep" để có nhiều người đọc." Người dùng này cũng chia sẻ thêm rằng Yahoo! 360 tạo cảm giác thúc đẩy người dùng chia sẻ cảm xúc hơn so với Facebook. Hoặc cũng có thể do với một khái niệm mới mẻ như mạng xã hội, các 8x và 9x đời đầu hứng thú hơn khi trải nghiệm.

Còn bạn, nếu đã từng dùng Yahoo! 360 hay Yahoo! 360 Plus, theo bạn điều gì đã tạo ra sự hấp dẫn của chúng?