Người phương Tây phân loại linh hồn như thế nào?

GameK -
Thông thường, nhiều người tin rằng chỉ có các nước phương Đông mới tin rằng ma có thật, nhưng các nước phương Tây cũng chẳng ngoại lệ gì cả.

Thông thường, nhiều người tin rằng chỉ có các nước phương Đông mới tin rằng ma có thật, nhưng các nước phương Tây cũng chẳng ngoại lệ gì cả. Theo thống kê, cứ có 5 người Mỹ thì sẽ có đến... 2 người tin rằng trên đời có ma, và thi thoảng 1 trong 2 người này sẽ cam đoan rằng họ từng gặp ma hẳn hoi (dù nói xạo, hoặc không, hoặc họ đã nhầm tưởng). Dù gì thì, cũng luôn có những lời giải thích hợp lý cho việc đó kia mà?

Kể cả họ không tin, họ vẫn sợ như thường.

Thậm chí, những hoạt động dính dáng đến tâm linh ở phương Tây cũng... tương đối phổ biến. Họ có cầu cơ, xem tương lai thông qua thuật chiêm tinh, kể cả gọi hồn. Mặc dù sau này thì chị em nhà Fox - 2 người khởi xướng cho phong trào gọi hồn tại phương Tây - đều thừa nhận rằng họ đã "lừa gạt" mọi người. Nhưng thực tế thì sau đó cũng chẳng có gì thay đổi cả, dư luận vẫn có lòng tin như thường.

Ví dụ, nếu như bạn hỏi 1 quý cô rằng: "Bạn có tin rằng ma có thật không?", họ sẽ trả lời rằng: "Tôi có tin rằng ma có thật không à? Có lẽ, nhưng tôi vẫn sợ như thường chứ?".

Đối với người phương Tây, ma có nhiều hình thù, nhiều kiểu. Vậy, hãy cùng phân loại với chúng tôi nhé.

1. Hồn ma vương vấn

Đặc điểm chung của những linh hồn thuộc dạng này là: luôn trở về 1 nơi chốn nhất định, thường được nhiều người khác nhau đi qua nhìn thấy. Tuy nhiên, họ chẳng làm gì người sống cả, cứ như thế giới xung quanh chẳng còn liên quan gì đến họ vậy.

Họ quay về bởi 1 cái chết tức tưởi hay bởi còn đang dang dở chuyện gì ở đó, thường tương tác với người sống theo cách hạn chế nhất có thể. Bạn biết những câu chuyện về "linh hồn xin đi nhờ xe" được các nhà làm phim xào liên tục suốt 7749 lần chứ?

Những câu chuyện về những người đi nhờ xe hơi (hoặc xe ngựa) rồi đột ngột biến mất không dấu vết, vốn chẳng có gì lạ lẫm cả. Về cơ bản, họ chính là những linh hồn đã chết. Nếu như bạn không khiếm nhã với họ, họ sẽ không bao giờ chủ động tấn công chúng ta, mà sẽ có xu hướng hiền hòa, ít nói nhất có thể. Những gì mà họ muốn chỉ đơn giản là khỏa lấp tâm nguyện, muốn trở về 1 nơi nào đó, hoặc điều gì đấy mà họ muốn làm khi còn sống. Nhìn chung, đây vẫn là 1 trong những loại truyền thuyết thành thị nổi tiếng nhất lịch sử.

2. Linh hồn báo tin

Linh hồn báo tin có 2 kiểu. Một là có bề ngoài nhìn từ xa giống như người sống, thường xuất hiện để cảnh báo rằng người đó sắp gặp 1 biến cố nghiêm trọng nào đó.

Kiểu thứ hai là những linh hồn xuất hiện để truyền lại 1 thông điệp nào đấy, hoặc thông điệp từ 1 ai đó đã qua đời. Tuy nhiên, họ không thể nói được, mà thường sử dụng các cử chỉ hoặc dấu hiệu để giao tiếp.

3. Hồn ma ám

Đây là những hồn ma chất chứa nhiều oán niệm, thường phản ứng, đi theo ám và gây ra nhiều rắc rối cho những người sống, hoặc 1 khu vực cụ thể nào đó.

4. "Poltergeist"

Trong tiếng Đức, cái tên này có nghĩa là "hồn ma gây rối", hoặc có thể hiểu là "hồn ma ồn ào". Nhưng về cơ bản thì họ chẳng làm gì cả, ngoài việc chuyên gõ vào vách tường hoặc quăng đồ vật lung tung hết cả lên, khiến không khí trong nhà trở nên ầm ĩ. Theo quan niệm của người phương Tây, các Poltergeist thường xuất hiện trước các thanh niên choai choai, có thể là do họ bị thu hút bởi chúng chăng?

5. Hồn ma lạnh lẽo

Những linh hồn vô hình này hiện diện như những luồng khí lạnh toát, khiến người ta cảm thấy ớn khi đang lang thang trong những nơi bị ám. Dĩ nhiên là họ chẳng làm gì người khác cả, đơn giản là "qua đường" mà thôi.

6. Giọng nói ma

Những giọng nói bí ẩn xuất hiện không lời giải thích trong tin nhắn thoại, trên đài phát thanh, hoặc trên các thiết bị thu âm điện tử khác tại những nơi bị ám.

Theo GameK

Từ khóa:

khám pháma