Người giàu nhất thế giới tiêu tiền như thế nào

Zing -
Với khối tài sản lên tới 110 tỷ USD, tỷ phú Bill Gates sở hữu nhiều siêu xe và bất động sản xa hoa.

Theo Bloomberg Billionaire Index, Bill Gates vừa vượt qua nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos để lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới với khối tài sản 110 tỷ USD. Trong khi đó, giá cổ phiếu Amazon giảm 2%, đẩy tổng tài sản của ông Bezos xuống còn 108,7 tỷ USD. Ảnh: Getty.

Business Insider ước tính tài sản của Bill Gates tăng hơn 10 tỷ USD so với 1 năm trước, và khoảng 27 tỷ USD so với 5 năm trước. Ảnh: AP.

Nếu như tiêu 1 triệu USD/ngày, Bill Gates cũng phải mất tới 245 năm mới dùng hết số tài sản hiện tại. Thực tế là ông đầu tư khá nhiều vào bất động sản, siêu xe, các quỹ đầu tư cùng hoạt động từ thiện. Ảnh: Reuters.

Bill Gates sở hữu một chiếc máy bay riêng loại Bombardier BD-700 Global Express giống như trong hình. Chiếc máy bay này có giá 40 triệu USD, chở được 19 hành khách. Ảnh: Wikipedia.

Một trong những bất động sản nổi tiếng nhất của ông nằm tại thành phố Medina, Washington. Ông mua mảnh đất vào năm 1988 với giá 2 triệu USD, và xây dựng căn nhà trong 7 năm với chi phí 63 triệu USD. Trị giá căn nhà đó hiện nay vào khoảng 125 triệu USD. Ảnh: Reuters.

Bill Gates mua nhiều vật trang trí đắt tiền cho căn nhà, như bức họa của họa sĩ Winslow Homer ông mua lại năm 1988 với giá 36 triệu USD, hay bản viết tay của họa sĩ Leonardo da Vinci được mua năm 1994 với giá 30 triệu USD. Ảnh: Wikimedia.

Siêu xe đầu tiên mà Bill Gates mua là một chiếc Porsche 911. Chiếc xe này sau đó được bán lại. Ngoài ra Bill Gates còn một bộ sưu tập siêu xe với nhiều mẫu Porsche khác. Ảnh: H&H Classics.

Bill Gates còn bỏ ra 27 triệu USD để mua một loạt bất động sản ở Wellington, Florida. Ảnh: Shutterstock.

Ở California, ông sở hữu trang trại Rancho Paseana rộng hơn 92 ha, gồm có cả sân đua ngựa. Bill Gates mua lại trang trại này với giá 18 triệu USD. Ảnh: Hilton & Hyland.

Thông qua công ty đầu tư Cascade, Bill Gates cũng sở hữu cổ phần của khách sạn Charles Hotel ở Cambridge, Massachusetts. Ông còn sở hữu cổ phần của chuỗi khách sạn thuộc Four Season Holding. Ảnh: Charles Hotel.

Năm 2013, Gates và một số nhà đầu tư khác đã bỏ 161 triệu USD để mua lại khách sạn Ritz-Carlton ở San Francisco. Vào năm 2014, ước tính giá trị của khách sạn này là 200 triệu USD. Ảnh: Ritz-Carlton.

Ông cũng đưa gia đình đi nghỉ ở những vùng như Địa Trung Hải bằng du thuyền riêng có tên Serene. Du thuyền này dài 133 m, có cả bãi đậu trực thăng và giá thuê là 5 triệu USD/tuần. Ảnh: Getty.

Ngoài những tài sản cá nhân, Bill Gates cũng dành rất nhiều tiền cho các hoạt động nghiên cứu. Ông lập ra công ty Amyris, nghiên cứu về thuốc chống sốt rét và xăng sinh học. Bill Gates cũng đầu tư 50 triệu USD để nghiên cứu bệnh Alzheimer. Ảnh: Getty.

Bill Gates và vợ là bà Melinda dành rất nhiều thời gian và tiền để làm từ thiện. Thông qua tổ chức Bill and Melinda Gates Foundation do họ sáng lập, hai vợ chồng tỷ phú đã ủng hộ tới 36 tỷ USD để làm từ thiện. Ảnh: Bill Gates.

Bill Gates cho biết ông sẽ chỉ cho mỗi người con của mình 10 triệu USD, con số rất nhỏ so với tổng tài sản của ông. Ảnh: Bill Gates.

Theo Zing