Người dùng Facebook đang ngồi chống bão bằng meme và các sự kiện giả, lập ra cho vui

GenK -
Mục đích chính là để xua đi những căng thẳng, sợ hãi mà cơn bão này mang lại.

Trên hàng loạt trang báo là những tựa đề như cơn bão Irma có sức tàn phá khủng khiếp lắm, là những hình ảnh người dân lo lắng di tản và lo tích trữ đồ ăn. Nhưng trên Facebook, xen giữa những tựa báo ấy, là các event chống chọi lại cơn bão Irma bằng những khách buồn cười đến không tưởng. Những người đã, đang và sẽ bị ảnh hưởng bởi bão Irma chống lại nó bằng meme và những sự kiện giả trên Facebook.

Bắn súng vào bão Irma (dù là việc này được cảnh báo là rất nguy hiểm, đừng làm), Giơ tay lên chặn bão đừng thổi vào, Quay tay thật nhanh để tạo gió phản bão, ... Đỉnh cao nhất, có lẽ là kêu gọi mọi người bật quạt thổi bão bay đi. Trước sự kiện thời tiết khắc nghiệt đến chết người này, người ta tự tìm cho mình chút vui đùa để xua đi nỗi kinh hoàng của thiên nhiên.

Giơ tay xin bão đừng bay vào.

“Tôi thấy đây đúng là ý tưởng tồi, nhưng thực sự là nó vô cùng buồn cười”, Jack, người tạo nên sự kiện Quay tay thật nhanh để đẩy bão đi nói. “Ai ai cũng vui thú bàn tán và bình luận sôi nổi trên trang sự kiện Facebook này. Tôi không ngờ là nó lại lan mạnh vậy, nhưng bản thân tôi thấy rất vui”. Hiện đang có hơn 9.000 người bấm nút đồng ý tham gia sự kiện quay tay tập thể này.

Nhiều người thấy mấy trò đùa này chẳng mấy thú vị mà lại còn gây khó chịu – cơn bão Irma này đã gây ra không ít cảnh tan thương mất mát rồi, nhưng những người tạo nên các sự kiện giả này, họ chẳng có í gì cả, họ chỉ muốn làm ra một thứ gì đó vui vẻ, xua tan đi nỗi sợ hãi của mọi người trước cơn bão. Mà đa số những người tạo ra các sự kiện này cũng toàn ở những khu vực mà cơn bão đi qua đấy chứ!

Sự kiện quay tay để tạo gió chặn bão.

Ta đang nói về việc quay tay thật nhanh để tạo gió đủ mạnh để đẩy lùi cơn bão to bằng cái bán đảo. Nội cái sự đó mà không vô lý, thì tôi chẳng thấy trên đời còn gì vô lý nữa”, anh chàng Jack nói. “Người ta cần giải tỏa chút căng thẳng, và còn cách giải tỏa nào tốt hơn việc lôi một cơn bão có thể phá hủy mọi thứ ta biết ra làm trò đùa, phải không?

Cô nàng Sabriel, người lập sự kiện giơ tay chặn lại, xin bão đừng bay tới thì tin tưởng rằng “rất nhiều người trong thế hệ của tôi cũng hiểu và đồng ý với kiểu đùa như vậy”. Cô cũng bổ sung thêm rằng mình vẫn chưa nhận được bất kì sự thù ghét nào tới từ cộng đồng mạng.

Những sự kiện này tiếp tục lớn mạnh và lan ra, nhưng chắc hẳn, những người tham gia đều hiểu rằng sự kiện chỉ lập ra cho vui thôi, bởi mấy phương pháp chống bão đều ... vô lý đến nực cười. Chúc họ may mắn trước cơn bão mạnh nhất mà khu vực Đại Tây Dương chứng kiến trong vòng 10 năm trở lại đây.

Theo GenK