Người dùng các phiên bản cũ của phần mềm Adobe sẽ có thể bị kiện

GenK -
Các phiên bản này chứa các tính năng của bên thứ 3 mà đến Adobe cũng không có quyền sử dụng!

Adobe đã gửi đi một thông báo trong tuần trước, nói rằng các phiên bản cũ phần mềm Creative Cloud của hãng (bao gồm nhiều phần mềm cho người làm nội dung như Photoshop, Lightroom, Premiere...) sẽ không thể tải về. Không dừng lại ở đó, những người sử dụng các phiên bản này còn có thể bị kiện!

Thông báo về việc giới hạn tải về được đăng tải lên blog của hãng, nhưng cảnh báo về việc sử dụng phần mềm được lại được gửi trực tiếp cho khách hàng:

"Đối với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ Creative Cloud, hãy chú ý rằng các bạn không có quyền sử dụng các phiên bản cũ (trước 2 lần cập nhật mới nhất) hoặc các phần mềm được bán theo gói trước đây. Chúng tôi đề nghị bạn ngừng sử dụng các phiên bản này và cập nhật lên các bản mới nhất để tiếp tục sử dụng."

Có vẻ như các phần mềm này chứa các tính năng của các hãng khác mà Adobe không sở hữu, nên những người sử dụng chúng được coi là đang dùng các phần mềm 'lậu' mặc dù đã trả tiền dịch vụ cho Adobe.

"Hãy lưu ý rằng nếu bạn tiếp tục sử dụng các phần mềm này, bạn có thể bị kiện vì sử dụng bản quyền trái phép của các công ty thứ 3, không phải Adobe."

Trang Apple Insider chỉ ra rằng một trong những công ty mà Adobe nhắc tới là Dolby, đã kiện hãng này vì vi phạm bản quyền vào năm ngoái. Trên trang Twitter của mình, Adobe cũng đã xác nhận nghi vấn này với một khách hàng sau khi anh này phàn nàn về các thay đổi nói trên:

Adobe cũng đã đăng tải một bảng tra cứu các phiên bản phần mềm có thể sử dụng và các phần mềm chứa tính năng của bên thứ 3, không thể sử dụng được nữa:

Điểm thú vị là khi cung cấp 2 bản cập nhật mới, Adobe chỉ thông báo rằng chúng được phát hành để nâng cấp tính năng và độ ổn định của phần mềm. Nhưng đến nay ta biết được rằng chúng còn để giúp hãng và người dùng phần mềm Creative Cloud tránh khỏi các rắc rối về pháp lý.

"Với việc dồn sức lực của mình cho 2 lần nâng cấp phần mới Creative Cloud mới nhất, chúng tôi đã có thể đem tới người dùng những tính năng mới cũng như đảm bảo hiệu suất làm việc tót nhất cho người dùng trên cả 2 hẹ điều hành Mac và Windows" - Adobe chia sẻ trên trang blog của mình."

Theo GenK