Người dùng Android thấy ghen tị điều gì nhất ở iPhone hiện nay?

GameK -
Đến nay, việc tranh cãi xem đâu là nền tảng ưu việt hơn vẫn chưa có hồi kết. Android nổi trội hơn ở khả năng tùy biến linh hoạt, cũng như độ mở và tính kết nối không giới hạn. Nhưng iPhone và hệ điều hành iOS cũng sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi trội khiến người dùng Android phải thèm muốn không thôi.

Đã từ nhiều năm nay, thế giới smartphone được nhiều người chia thành hai thái cực khác nhau, bao gồm iPhone (với hệ điều hành iOS) và Android. Mỗi dòng máy đều có thế mạnh riêng, cũng như sở hữu lượng người dùng khổng lồ.

Đến nay, việc tranh cãi xem đâu là nền tảng ưu việt hơn vẫn chưa có hồi kết. Android nổi trội hơn ở khả năng tùy biến linh hoạt, cũng như độ mở và tính kết nối không giới hạn. Nhưng iPhone và hệ điều hành iOS cũng sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi trội khiến người dùng Android phải thèm muốn không thôi.

iMessage

iMessage là một ứng dụng độc quyền được Apple xây dựng và phát triển dành cho nền tảng iOS. Ứng dụng này cho phép người dùng nhắn tin thông qua Wi-Fi mà không cần phải mất phí cho nhà mạng. Ngoài ra, nó còn đem lại trải nghiệm nhắn tin hết sức thú vị, hỗ trợ người dùng gửi những bức ảnh GIF, các bản vẽ, hiệu ứng màn hình, icon hay thậm chí là cả nhạc. iMessage là một trong những yếu tố "gây thương nhớ" nhất cho những người dùng iPhone chuyển sang Android.

iMessage là ứng dụng độc quyền của iOS

AirDrop

AirDrop giống như một chìa khóa giúp người dùng iOS thoải mái chia sẻ ảnh, tệp tin, nhạc và vô số dữ liệu khác với nhau một cách thuận tiện. Apple đã tích hợp AirDrop vào rất nhiều ứng dụng khác trên iPhone/iPad để phục vụ người dùng bất cứ khi nào họ cần.

Ví dụ, trong ứng dụng Ảnh, bạn có thể tạo album ảnh được chia sẻ với gia đình. Tại ứng dụng ghi chú, bạn có thể chia sẻ ghi chú của bản thân hoặc thậm chí là mời người khác tham gia sửa đổi ghi chú cùng với bạn. Ngoài ra AirDrop còn rất nhiều ứng dụng thú vị khác nữa, thật tiện lợi phải không?

AirDrop hỗ trợ người dùng iPhone/iPad dễ dàng chia sẻ thông tin

Cập nhật phần mềm liên tục

Do iOS thuộc sở hữu độc quyền của Apple nên nhà Táo hoàn toàn có quyền chủ động tung ra bản nâng cấp phần mềm dành cho các thiết bị của họ một cách nhất quán. Trong khi đó, người dùng Android phải đợi đến khi nhà sản xuất chiếc smartphone của họ (như LG, HTC…) tùy biến lại từng phiên bản Android của Google rồi mới đưa đến tay người sử dụng.

Một báo cáo mới đây của Mixpanel cho thấy hiện có hơn 90% thiết bị (đủ điều kiện) do Apple sản xuất đang chạy iOS 11. Ở bên kia "chiến tuyến", Android cho thấy sự phân mảnh sâu sắc khi mới chỉ có 12% thiết bị đủ điều kiện được sử dụng phiên bản mới nhất là Oreo.

iOS cập nhật liên tục và nhất quán

Animoji và Memoji

Ngoài những Animoji mà Apple công bố khi ra mắt iPhone X thì mới đây, hãng đã trình làng thêm tính năng Memoji khi giới thiệu iOS 12 . Đây là công cụ đặc biệt hỗ trợ người dùng tạo ra nhân vật Animoji dựa trên những đặc điểm trên khuôn mặt của chính họ.

Hiện hệ điều hành Android nói chung vẫn chưa hỗ trợ tính năng tương tự vì nhiều lý do, do đó, nếu muôn trải nghiệm công nghệ thú vị này thì bạn chỉ còn cách mua iPhone X hoặc sử dụng các smartphone cao cấp của Samsung với chức năng AR Emoji tương tự.

Android vẫn chưa hỗ trợ tính năng tương tự như Animoji và Memoji

Tính năng quay màn hình tiện dụng

Trong phiên bản iOS 11 hiện nay, Apple đã tích hợp kèm chức năng quay màn hình (Screen Recording) vào Trung tâm điều khiển để hỗ trợ người sử dụng có thể ghi lại quá trình thao tác trên màn hình mà không cần tới các ứng dụng do bên thứ 3 phát triển. Đây là tính năng cực kì tiện dụng cho các vlogger hoặc trong trường hợp bạn muốn ghi lại quá trình chơi một trò chơi yêu thích.

Hiện Android không cung cấp tùy chọn quay màn hình mặc định cho người sử dụng, do đó, nếu bạn muốn làm được điều này, bạn cần phải tải các ứng dụng do bên thứ ba phát triển.

iOS 11 đem tới tính năng quay màn hình hết sức tiện dụng

Force Touch (cảm ứng lực nhấn màn hình)

Kể từ thế hệ iPhone 6s/ 6s Plus , Apple đem tới tính năng cảm ứng lực màn hình Force Touch (còn được gọi là 3D Touch). Đây là chức năng cho phép iPhone cảm nhận lực nhấn từ tay người dùng để thực hiện các thao tác thú vị. Đến nay, 3D Touch vẫn là ứng dụng độc quyền chỉ có trên dòng điện thoại iPhone.

Chỉ có iPhone mới có thể đem tới tính năng 3D Touch độc đáo

Theo GameK