Người dân Mỹ tức giận dùng súng bắn vào bão Irma, chính quyền hốt hoảng

GenK -
Đã có một bức hình chỉ dẫn cách bắn súng vào cơn bão sao cho viên đạn không bị lốc xoáy thổi ngược lại và gây ra chết người.

Cơn bão Irma đổ bộ nước Mỹ

Cơn bão Irma lại trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi tiến gần đến bờ biển của bang Florida. Bên cạnh thông báo di tản và những hướng dẫn an toàn thì chính quyền nơi đây còn phải yêu cầu những người dân của bang này không được dùng vũ khí để bắn vào cơn bão Irma.

Thông báo của cảnh sát trưởng yêu cầu người dân Florida không bắn vào cơn bão

Một cảnh báo đặc biệt đã được cảnh sát trưởng của quận Pasco đăng lên Twitter. Cảnh báo của văn phòng cảnh sát xuất phát từ phong trào flashmob kỳ quặc do một thanh niên 22 tuổi của bang Florida - Edwards District – phát động. Anh này đã tạo ra một sự kiện trên Facebook để nói lên ý tưởng của mình – dùng súng bắn vào cơn bão. Tưởng chừng như ý tưởng này thật ngớ ngẩn nhưng nó đã nhanh chóng thu hút được hàng chục ngàn người tham gia.

Sự kiện bắn bão thu hút rất nhiều người tham gia và quan tâm

“Stress và sự nhàm chán đã khiến tôi nảy ra ý tưởng này ... Phản ứng hồ hởi tán thành của cộng đồng thực sự khiến tôi vô cùng ngạc nhiên” - Edwards nói. Tính đến ngày thứ 2 11/9/2017 đã có 29 nghìn người thông báo tham gia và 55 nghìn người khác quan tâm đến sự kiện “bắn bão” Irma này.

Người dân Mỹ vẫn hào hứng selfie bất chấp nguy hiểm mà cơn bão mang lại

Tốc độ phát triển thần tốc của sự kiện này khiến cảnh sát trưởng quận Pasco đứng ngồi không yên. Mặc dù đã có một bức hình chỉ dẫn cách bắn súng vào cơn bão sao cho viên đạn không bị lốc xoáy thổi ngược lại và gây ra chết người nhưng không có gì đảm bảo là người dân hiếu kỳ sẽ không bị thương hoặc thậm chí là thiệt mạng vì những yếu tố khác do cơn bão gây ra như mảnh văng, cây đổ,….

Hậu quả của cơn bão Irma để lại

Theo GenK