Ngồi họp tại nhà cũng không ai biết, nhờ tính năng AI mới của Microsoft Team

GenK -
Nếu bạn còn nhớ giáo sư Robert Kelly, thì ông chắc chắn là một trong những người rất mong đợi tính năng này.

Các ứng dụng Skype, Apple FaceTime hay WhatsApp đều có tính năng video call. Slack cũng có thể thực hiện video call để phục vụ các cuộc họp trực tuyến. Tuy nhiên, gã khổng lồ Microsoft muốn nâng tầm tính năng này lên trong ứng dụng hỗ trợ công việc Team.

Microsoft mới phát triển một tính năng mới có tên Background Blur dựa trên AI, giúp thực hiện việc xóa phông phía sau khi bạn thực hiện video call hoặc họp trực tuyến bằng Team. Nhờ vậy, bạn chỉ cần ăn mặc nghiêm chỉnh, và không cần phải lo lắng về background phía sau.

Thông thường để có thể xóa phông phía sau, bạn cần có một tấm nền màu xanh và một ứng dụng đặc biệt, thường được các streamer sử dụng. Nhưng với Background Blur của Microsoft, bạn không cần thiết lập gì cả.

Background Blur sử dụng trí tuệ nhân tạo do Microsoft phát triển, để có thể nhận diện và làm rõ nét người dùng, trong khi xóa phông hoàn toàn background phía sau.

Nếu bạn còn nhớ giáo sư Robert Kelly, thì ông chắc chắn là một trong những người rất mong đợi tính năng này. Trong một lần phỏng vấn trực tuyến trên kênh BBC, giáo sư Robert Kelly ngồi tại phòng làm việc ở nhà và giữa buổi phỏng vấn thì những đứa trẻ đáng yêu của ông đã chạy vào phòng. Nếu như có tính năng Background Blur, giáo sư Robert Kelly sẽ không gặp phải tình huống khó xử tương tự.

Theo GenK