Ngắm nhìn tòa nhà chọc trời xoắn đầu tiên sắp được xây dựng, dẫn đầu thế giới về không gian sống xa xỉ tại Dubai

GenK -
Dubai là một miền đất không bao giờ ngừng làm chúng ta ngạc nhiên. Nơi đây đã có trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, toà nhà cao nhất thế giới và hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả. Năm 2020, thành phố sẽ đạt đến ranh giới của các cuộc thử nghiệm với sự kiện cho ra mắt "tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới".

Sản phẩm trí tuệ của kiến ​​trúc sư David Fisher thuộc công ty thiết kế Dynamic Architecture, Dynamic Tower dự kiến sẽ cao 1.273 feet (khoảng 388m) và mỗi ngày sẽ quay 360 độ để người dân có thể ngắm nhìn từ mọi góc bất cứ lúc nào. Bản kế hoạch về tòa nhà 80 tầng được công bố lần đầu tiên vào năm 2008 nhưng đã bị hoãn lại cho đến bây giờ. Kế hoạch của David Fisher là sẽ thiết kế cho mỗi sàn tự quay một cách riêng biệt cũng sẽ thay đổi hình dạng của tòa nhà.

Theo nhà thầu, tòa nhà xoay chọc trời được lấy cảm hứng từ thời gian và cuộc sống , không khoảnh khắc nào xuát hiện lần thứ hai. Đây là tòa nhà đầu tiên có bốn chiều: thiết kế theo thời gian, tạo hình bởi cuộc sống. Chủ nhân trong các căn hộ có thể thức dậy để ngắm cảnh bình minh và thưởng thức cảnh hoàng hôn từ những cửa sổ giống nhau trong cùng một ngày. Cư dân cũng có thể tăng tốc hoặc làm chậm tốc độ quay căn hộ của họ để chúng thay đổi theo phút, giờ hoặc ngày. Để thực hiện điều này, học chỉ cần sử dụng tính năng điều khiển qua giọng nói với các nút điều khiển trong căn hộ.

Để tạo ra năng lượng cho các sàn quay, tháp sẽ có 79 tuabin gió đặt ngang giữa các cấp nhằm cắt giảm chi phí điện. Một sáng kiến ​​xanh cũng được áp dụng cho tòa nhà qua việc sử dụng pin mặt trời trên mái để tạo ra năng lượng bổ sung. Ngoài ra, một thang máy cố định được xây dựng bên trong một lõi bê tông trung tâm sẽ cho phép người dân vận chuyển và đậu xe của họ bên trong căn hộ.

Sử dụng các kết cấu đúc sẵn, tầng tháp sẽ được lắp ráp tại nhà máy trước khi được gắn vào tòa nhà. Các thiết bị này được làm bằng thép, nhôm, sợi cacbon và các vật liệu hiện đại chất lượng cao khác và sẽ được lắp đặt bằng máy tại công trường, giúp rút ngắn thời gian thi công, giảm số lượng công việc lao động chân tay, do đó giảm nguy cơ tai nạn và giảm chi phí.

Đây là một dự án đầy hứa hẹn mà nhiều người muốn khám phá. Giá bất động sản vẫn chưa được công bố, nhưng theo CNN, giá của căn hộ có thể dao động từ 4 triệu đến 40 triệu USD.

Theo GenK