Ngắm công trình lối vào ga tàu điện ngầm độc đáo tại Đức, trông bên ngoài như thể tàu điện lao xuống lòng đất

GenK -
Cổng vào một ga tàu điện ngầm Bockenheimer Warte ở Frankfurt, Đức chắc chắn sẽ khiến những ai có dịp quan sát không khỏi giật mình và rồi chuyển ngay sang cảm giác bất ngờ với lối kiến trúc của cổng vào.

Đa số các ga tàu điện ngầm thường chỉ có kết cấu nối lên mặt đất khá đơn giản, đôi khi còn là đơn điệu. Thế nhưng cổng ra của một nhà ga tuyến tàu điện ngầm Bockenheimer Warte ở Frankfurt, Đức lại minh chứng điều ngược lại.

Nhà ga tàu điện ngầm được xây dựng vào năm 1986 và cổng ra bên trên của nhà ga được xây dựng với thiết kế như thể một chiếc con tàu điện cũ lao thẳng xuống vỉa hè. Khối kết cấu như thể đá vỡ vụn ở xung quanh càng khiến những người mới quan sát nhà ga lần đầu không khỏi hốt hoảng.

Được biết lối vào nhà ga này là ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư Zbigniew Peter Pininski, người bị ảnh hưởng khá nhiều bởi các bức tranh siêu thực của họa sỹ René Magritte.

Mặc dù vậy sau khi biết đây là thiết kế cổng ra của một ga tàu điện ngầm, nhiều người không khỏi suýt xoa vì vẻ ấn tượng của một công trình nghệ thuật đường phố.

Nhà ga tàu điện ngầm này đã trải qua một lần mở rộng vào năm 2001 nhưng lối vào nhà ga vẫn được giữ nguyên vẹn. Nếu có cơ hội tới Frankfurt, đừng quên bỏ qua địa chỉ này để tham quan và chụp ảnh nhé.

Một số hình ảnh khác về lối vào nhà ga tàu điện ngầm độc đáo tại Đức:

Theo GenK