Ngạc nhiên chưa? Không phải iPhone XS Max, mà iPhone XR mới là smartphone có pin trâu nhất

GenK -
Nhờ có màn hình "Liquid Retina" mà iPhone XR sở hữu thời gian sử dụng nhỉnh hơn đôi chút so với đàn anh đắt tiền iPhone XS Max.

Chiếc iPhone XR sở hữu độ phân giải đáng thất vọng là 828 x 1792, với mật độ điểm ảnh chỉ đạt 326 ppi, hay đơn giản hơn là vừa đạt đủ tiêu chuẩn để được gọi là "Liquid Retina". Khi đặt nó lên bàn cân với các đối thủ khác, chưa bàn đến những smartphone màn 2K, 4K mà chỉ như Huawei P20 Pro với màn 1080p thì tấm nền của chiếc iPhone giá rẻ vẫn thua xa về độ sắc nét.

Tuy nhiên, đây chưa chắc đã là điểm trừ. Mật độ điểm ảnh của iPhone vẫn luôn được duy trì ở mức 326 bởi thời điểm ra mắt iPhone 4s, Steve Jobs cho biết công nghệ Retina của Táo khuyết đã chứng minh rằng ở khoảng cách 30cm, đó là số lượng chi tiết lớn nhất mà mắt người có thể nhìn thấy. Và ppi chính là nhân tố có ảnh hưởng lớn nhất tới thời lượng pin. Trang PhoneArena đã từng tiến hành thử nghiệm với nhiều mẫu máy và phát hiện ra rằng màn hình có độ phân giải càng cao thì thời gian sử dụng của chúng càng ngắn.

Theo thông số mà Apple liệt kê trên trang chủ thì chủ nhân của iPhone XR có thể lướt web suốt 15 tiếng và xem video 16 tiếng liên tục – một con số rất đáng kinh ngạc không chỉ đối với thiết bị của gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino nói riêng, mà cả ngành công nghiệp smartphone nói chung. Quả táo cắn dở còn tự hào về thời lượng pin của XR đến mức họ còn khoe khoang rằng nó "trâu" hơn iPhone 8 Plus tới 1,5 giờ.

Apple không công bố dung lượng pin của iPhone XS Max hay bất kỳ sản phẩm mới nào, thế nhưng nhiều khả năng là XS Max có pin lớn hơn. Mặc dù vậy, iPhone XR vẫn "sống thọ" hơn vì có màn hình 828p: XS Max chỉ trụ được 13 tiếng sử dụng Internet và 15 tiếng "cày" phim thôi.  

 Nói là vậy nhưng những con số này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng  ta phải đợi tới thời điểm chúng được chính thức lên kệ để so sánh bằng các bài test thực tế thì mới xác minh được những thông tin này. iPhone XS/XS Max sẽ được bày bán vào ngày 21/9 tới đây, còn iPhone XR thì phải đợi tới ngày 26/10.

Theo GenK