Ngã xuống biển do mải chụp ảnh, doanh nhân 53 tuổi bỗng thành "Robinson trên đảo hoang" trong 2 ngày rưỡi

GenK -
Thông tường, tai nạn kiểu này sẽ khiến nạn nhân bị sốc, chưa kể dòng nước lạnh lẽo cùng bóng tối sẽ khiến ta hoảng loạn, mất phương hướng. Tuy nhiên, bằng cách nào đó mà Soejima vẫn giữ được bình tĩnh và làm việc duy nhất có thể cứu sống chính mình: Bơi!

Vào khoảng 8h tối ngày 27/8, hành khách lên một chuyến phà đưa họ từ bến Hakata, quận Fukuoka đến Shikanoshima, qua trạm dừng chân tại Saitokazi. Trong số những người có mặt là Hisateru Soejima, doanh nhân 53 tuổi, người chuẩn bị có hành trình hết sức khốc liệt giữa biển khơi.

Mất khoảng 30 phút sẽ tới nơi, trong 20 phút sau khi phà khởi hành, Soejima lên boong để chụp lại quang cảnh sau ánh hoàng hôn tuyệt đẹp. Trước đó, doanh nhân ngoại ngũ tuần đã ngà ngà say, lại quá tập trung chụp ảnh bằng smartphone, người đàn ông này không may trượt chân ngã lộn cổ xuống biển.

Tuyến đường bằng phà của Hisateru Soejima

Thông tường, tai nạn kiểu này sẽ khiến nạn nhân bị sốc, chưa kể dòng nước lạnh lẽo cùng bóng tối sẽ khiến ta hoảng loạn, mất phương hướng. Tuy nhiên, bằng cách nào đó mà Soejima vẫn giữ được bình tĩnh và làm việc duy nhất có thể cứu sống chính mình: Bơi!

Khi đó, không có nhân chứng nên không rõ người đàn ông 53 tuổi đã bơi bao xa. Có lẽ bị thu hút bởi ánh sáng từ đảo Hashima (hay còn gọi là đảo Kết Thúc), Soejima đã mải miết bơi về hướng đó. Tuy nhiên, khi tới nơi thì ông mới ngã ngửa: Trên hòn đảo nhỏ chỉ có một ngọn hải đăng tự động cùng cây cối um tùm, ngoài ra không có bất cứ thứ gì.

Đảo Hashima trên Google Map, tại đây chỉ có một ngọn hải đăng tự động và cây cối um tùm

Quá mệt mỏi do phải bởi xa, Soejima không còn sức lực để kêu cứu. Không thức ăn và nước uống, ông đành nằm nghỉ trên bãi biển cả ngày hôm sau.

Trong khi đó, dù trên chuyến phà chỉ có 28 hành khách, không một ai chú ý đến việc một người đàn ông bỗng dưng biến mất.

Mất tích nhưng không ai biết để tìm kiếm, Soejima vẫn giữ sức để tìm kiếm sự giúp đỡ. Rất may mắn, rạng sáng ngày 29, người đàn ông trông thấy chiếc thuyền đánh cá đi ngang qua và dùng hết sức lực để gào thét, ra hiệu...

Tuy nhiên, nước quanh đảo Hashima lại quá nông, thuyền không thể vào đủ gần. Một ngư dân tốt bụng đã bơi lên bờ và mang theo một chai nước tăng lực cho Soejima. Do đói khát, doanh nhân 53 tuổi "làm một hơi hết chai nước".

Sau đó, tàu cá đã thông báo cho cảnh sát biển, họ gửi tới một chiếc xuồng máy để đón Soejima, mang ông về với nền văn minh. Kiểm tra y tế cho thấy, người đàn ông trung niên không hề hấn gì và có thể về nhà vào luôn sáng hôm đó.

Theo GenK

Có thể bạn quan tâm